Những rủi ro thường gặp khi sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí

phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí

Công nghệ thông tin ngày một phát triển hơn, phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí cũng ngày một nhiều người biết đến rộng rãi hơn, kéo theo đó là những nhu cầu cần thiết mà phần mềm quản lý mang lại. Nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những rủi ro từ phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí mang lại, bạn hãy cùng tìm hiểu ngay ở bên dưới đây nhé.

Phần mềm quản lý thực sự cũng có các lợi giúp cho bạn quản lý hiệu quả nhất nhưng song song theo đó là một số rủi ro mà có lẽ một số người sẽ gặp phải, trước khi đi vào tìm hiểu các rủi ro mà phần mềm quản lý bán hàng mang lại thì bạn hãy tìm hiểu về khái niệm phần mềm quản lý bán hàng.

Phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí là gì?

Phần mềm quản lý nhà hàng là công cụ nhằm tiếp cận khách hàng ngày một tốt hơn, phần mềm quản lý mang đến cho bạn những trải nghiệm, các nhìn độc đáo nhất. Vậy nên có một số phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí sử dụng, đó là những phần mềm dùng thử.

Công nghệ ngày càng tiên tiến thì nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí ngày một nhiều và đa dạng, cải tiến về chất lượng của phần mềm. Vậy nên làm sao để lựa chọn cũng như sử dụng được một phần mềm quản lý bán hàng sao cho hiệu quả là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Những rủi ro thường gặp khi sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí

Những rủi ro thường xảy ra khi sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí
Những rủi ro thường xảy ra khi sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí

Ngoài những mặt tốt mà quản lý bán hàng miễn phí mang lại thì thay vào đó là những rủi ro mà phần mềm này mang lại, bạn hãy tìm hiểu để tránh gặp phải những rủi ro gây tổn thất đến việc kinh doanh cũng như quản lý nhà hàng. 

Dễ sai lệch, nhầm lẫn số liệu và hao hụt chi phí, doanh thu

Hầu hết các phần mềm dùng thử được mở rộng ra thị trường chỉ là phiên bản dùng thử – trải nghiệm phần mềm bán hàng bởi chúng chưa thực sự hoàn thiện về tính năng mà chỉ là đang trong quá trình thử nghiệm cho nên rất dễ sai sót, các số liệu dễ bị nhầm lẫn, mất đi số liệu làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của nhà hàng.

Tuy nhiên với phiên bản phần mềm dùng miễn phí thì có nhiều mặt hạn chế chẳng hạn như có ít tính năng cũng như không đáp ứng được hết các nhu cầu cần sử dụng của bạn cũng như có một số tính năng không phù hợp cho việc kinh doanh nhà hàng.

Độ bảo mật – an toàn không cao

Bởi phần mềm miễn phí nên độ an toàn cũng như bảo mật không được cao như những phần mềm tính phí khác. Mỗi một phần mềm sẽ có những yêu cầu riêng biệt và có độ bảo mật cao nhất là đối với phần mềm tính phí, giúp cho việc nhập số liệu, thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối.

Riêng các phần mềm miễn phí dễ bị lỗi hay bị mất đi nếu như bạn chưa lưu lại, các số liệu về doanh thu cũng như khách hàng, hàng tồn kho, sản phẩm bị mất hết ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu, việc kinh doanh và mất thời gian và công sức để cập nhật lại toàn bộ.

Các thông tin khách hàng bị chồng chéo, mất dữ liệu của khách hàng

Dễ gây mất dữ liệu
Dễ gây mất dữ liệu

Nếu nhà hàng quá đông khách thì bạn sẽ không để nhân viên tự theo dõi và dùng phần mềm được, nếu như là phiên bản miễn phí được vì rất dễ nhầm lẫn, hay bị mất dữ liệu mà oder sai cho khách sẽ khiến cho khách hàng thấy khó chịu và không còn tin tưởng nữa, thậm chí họ sẽ không quay lại nhà hàng bạn nữa.

Nguyên nhân chính gây sai lệch dữ liệu thường do các lỗi trong xây dựng cơ sở dữ liệu SQL, có nhiều lỗi nghiêm trọng hơn được SQLAdvice đề cập trong các bài chia sẻ của họ, có thể khiến doanh nghiệp thua lỗ nặng và dẫn đến phá sản do lộ hoặc nhầm lẫn thông tin tai hại.

Đó là một tổn thất rất nặng nề và gây ra hậu quả nghiêm trọng trong việc sử lý quản lý phần mềm nhà hàng.

Không có tính năng nâng cấp theo chu kỳ

Các ứng dụng quản lý nhà hàng được thiết kế có các tính năng cố định cho nên không thể nào thay đổi hay chỉnh sửa được cũng như tự cập nhật tính năng theo yêu cầu. Thay vào đó là có một số nhà cung cấp miễn phí bản quyền phần mềm và người dùng sẽ phải trả thêm tiền cho việc duy trì hàng tháng hay miễn phí các giao dịch đầu và những lần tiếp theo phải trả phí mới được sử dụng.

Không được hỗ trợ khi gặp sự cố kỹ thuật

Trong quá trình sử dụng phần mềm quản lý, đôi khi bạn sẽ không tránh khỏi gặp phải các sự cố kỹ thuật, khi nó bạn không biết phải làm thế nào và giải quyết ra sao bởi bạn không có chuyên môn về phần mềm và bạn đang rất cần sự hỗ trợ từ phía chủ phần mềm.

Nhưng có điều bạn nên biết là chỉ những phần mềm được tính phí mới được hỗ trợ khi gặp sự cố, còn những phần mềm miễn phí khác lại không được hỗ trợ, nếu như bạn vướng mắc một vấn đề nào đó hay gặp sự cố kỹ thuật thì cũng không được hỗ trợ thì đó là một trong những vấn đề gây khó chịu cho khách hàng và khiến cho khách hàng không hài lòng.

Năng suất phục vụ chậm trễ gây khó chịu cho khách hàng

Khi phải chờ đợi lâu thì bất kỳ khách hàng nào cũng cảm thấy khó chịu. Một trong các dịch vụ như oder, đặt bàn, phục vụ và thanh toán cũng dễ xảy ra tình trạng chậm trễ dẫn đến sai sót vì dễ bị nhầm lẫn giữa bàn này với bàn khác.

Nếu cứ tiếp diễn tình trạng như vậy thì chẳng mấy chốc mà nhà hàng nhà bạn sẽ phải chịu những tổn thất rất nặng nề và khách hàng rồi cũng sẽ không tin tưởng nhà hàng bạn nữa mà đi đến các cửa hàng khác.

Kề cận những vi phạm về pháp luật

Các khoản bỏ ra chi để mua phần mềm chỉ khoảng 6 đến 7% trên tổng chi phí đầu tư cho nhà hàng. Đối với số chi phí bỏ ra dường như nó không quá lớn để cho các đơn vị bất chấp liên quan đến pháp luật.

Tuy nhiên, ngoài những rủi ro dễ gặp phải mà chúng tôi chia sẻ trên thì cũng có rất nhiều lợi ích mà phần mềm quản lý mang lại, những phần mềm được cấp phép khi sử dụng bạn sẽ tránh được những rủi ro về pháp luật mà còn được hưởng nhiều ưu đãi lớn.

Đó là 7 rủi ro trong việc sử dụng phần mềm miễn phí mà bạn cần phải nắm vững để tránh rơi vào những trường hợp tương tự, nếu như bạn gặp phải thì cũng sẽ có biện pháp xử lý nhanh chóng. Với bài viết Những rủi ro thường gặp khi sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí, hi vọng những rủi ro trong bài mà chúng tôi nêu ra góp phần giúp cho bạn có thêm kiến thức mới hơn. Bạn cũng có thể lập trình web nhà hàng cũng là một cách để vừa kiểm soát và quảng bá đến khách hàng.