Tổng hợp các phần mềm định vị GPS cho ô tô

Phần mềm định vị ô tô

Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát, theo dõi xem mình đang ở đâu trong những trường hợp khẩn cấp và kiểm soát được tình hình. Phần mềm GPS ra đời giúp bạn quản lý định vị và hiểu được những nơi mình đang đến. Hãy cùng chúng tôi khám phá về phầm mềm định vị GPS cho ô tô trong bài viết dưới đây. 

Tính năng và đặc điểm của phần mềm  định vị GPS

Hiện nay thì ô tô là một trong những phương tiện phổ biến nhất, phổ biến hơn nhiều loại phương tiện giao thông ở nước ta và chúng ta không thể bỏ qua được những thiết bị hữu ích giúp bạn có thể giám sát chặt chẽ xe, người và vật một cách nhanh chóng. Phầm mềm định vị ô tô ra đời để giám sát xe với nhiều những tính năng bạn hoàn toàn có thể khám phá như theo dõi vị trí xe đang ở đâu phòng các trường hợp khẩn cấp và bạn hoàn toàn có thể nắm rõ tình hình xe ngay trong khuôn khổ kiểm soát của bạn. 

Tính năng phần mềm gps
Tính năng và đặc điểm của phần mềm  định vị GPS

Phần mềm GPS có tính năng xác định được vị trí của xe và đồ vật hay có thể theo dõi một người nào đó

Bên cạnh đó nó còn giúp bạn có thể ghi lại những hành trình di chuyển của xe bạn và các địa điểm cụ thể về thời gian mà xe này đã đi qua

Thiết bị này cho phép lưu trữ các thông tin lịch sử lịch trình di chuyển lên đến tận vòng 3 tháng

Thông qua máy tình, điện thoại được kết nối với GPS định vị bạn có thể theo dõi trực tiếp trên thiết bị thông minh của mình. 

Thiết bị còn giúp bạn đưa ra những cảnh báo an toàn về tốc độ nếu bạn chạy vượt quá tốc độ cho phép cho đến khi bạn điều chỉnh lại được xe theo đúng tốc độ an toàn.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm định vị GPS cho xe

Nếu bạn nghĩ các phần mềm định vị không hề hữu dụng trong thực tế, đó là một sai lầm lớn. Bởi hiện nay rất nhiều công ty, dịch vụ vận chuyển đã ứng dụng các phần mềm định vị vào kinh doanh, mục đích là tạo sự an tâm cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ cũng như công ty có thể dễ dàng quản lý, điều hành đội xe của mình.

Đặc biệt là các công ty chuyên vận chuyển hàng như Nam Phú Thịnh Express (chuyên vận chuyển hàng hóa, hàng nguy hiểm bằng xe tải, xe container…) càng cần phải ửng dụng các phần mềm này trong quản lý đội xe, bởi tính chất hàng hóa nguy hiểm, hàng có giá trị cao cần phải được theo dõi sát sao để không xảy ra sai sót nào, dễ dàng tìm kiếm lại hàng hóa nếu có bị lạc mất.

Nếu bạn muốn thử tính hiệu quả của những phần mềm này, hãy thử ngay những ứng dụng GPS quản lý xe ngay dưới đây.

Một số phần mềm GPS phổ biến nhất hiện nay. 

Hiện có nhiều phần mềm GPS dành cho ô tô nhưng không phải ứng dụng nào cũng có chất lượng thông bảo tốt nhất do vậy dưới đây là 3 phần mềm mà qua trải nghiệm được đánh giá là tốt nhất:

phần mềm GPS
phần mềm GPS

Phần mềm GPSITRACK

Với giao diện tiếng Việt dễ sử dụng phần mềm theo dõi xe ô tô được sử dụng phổ biến tại nước ta 

Giao diện với 2 phần mềm đơn giản là cửa sổ chính và trang chủ của cấu hình

Phần mềm có thể cập nhật vị trí tự động khoảng 15s một lần mà người dùng không cần phải thao tác bằng thủ công do khoảng cách giữa người theo dõi và thiết bị định vị

Bạn cũng có thể mở phần cảnh báo để bạn có thể nhận trên điện thoại

Bên cạnh đó nó còn hiển thị các trạng thái chi tiết về lượng pin, tín hiệu GPS và thời gian thực tế cũng như địa chi được định vị

Thiết bị còn lưu lại lịch sử di chuyển và tốc độ chạy trên hành trình của mình

Thiết bị sử dụng các lệnh điều khiển có nút bật tắt và cảnh báo rung, tin nhắn. Bạn thiết lập thời gian tự cập nhật dữ liệu ngoài các màn hình và tối thiểu là 5s. Khi phương tiện của bạn di chuyển nó có thể sẽ tự phản hồi rung trong tin nhắn, bên cạnh đó còn có cả chế độ tiết kiệm năng lượng giúp tăng thời lượng pin của thiết bị.

Phần mềm PROTRACK

Đây là phần mềm định vị nổi tiếng với công nghệ sử dụng là công nghệ cao giúp bạn định vị chính xác tuyệt đối. hoạt động tốt và tích hợp việc tắt máy từ xa, các tính năng bảo vệ ưu việt, chống trộm,..

Phần mềm VITRIGPS

Phần mềm có tích hợp nhiều công nghệ giúp bạn hoạt động bền bỉ và vô cùng thuận tiện, là một trong những ứng dụng được đánh giá cao

Hướng dẫn sử dụng các phần mềm GPS cho ô tô

Hướng dẫn sử dụng phần mềm gps
Hướng dẫn sử dụng các phần mềm GPS cho ô tô

Để phần mềm phát huy được tác dụng của nó thì việc đầu tiên là nó được lắp đặt tại các thiết bị định vị trên ô tô sau đó bạn làm theo 3 bước chúng tôi hướng dẫn dưới đây. 

Đầu tiên bạn phải biết chính xác biểu tượng bạn cần sử dụng để tải về máy. Việc tải phần mềm này giúp bạn định vị xe ô tô của mình. Có thể tải một trong 3 phần mềm sau: itrack, protrack hoặc vitrigps.

Trên các thiết bị có cài định vị GPS trên điện thoại thuộc hệ điều hành khác nhau như hệ điều hành Android và hệ điều hành IOS của iphone

Với những ai đang sở hữu dòng điện thoại chạy bằng hệ điều hành Android bạn chỉ cần tải các phần mềm trên tại cửa hàng CH play và sau đó tiến hành cài đặt

Với hệ điều hành iOS của iPhone bạn phải vào  Appstore sau đó tìm tại phần mềm trên màn hình rồi tải ứng dụng này về thiết bị của bạn. 

Sau khi tải và cài đặt phần mềm trên thiết bị thông minh của bạn bạn hãy truy cập vào ứng dụng và đăng nhập các thông tin yêu câu như  user và password (user, password do công ty định vị cung cấp là có thể sử dụng được phần mềm). Ứng dụng sau khi được nhân viên kỹ thuật lắp đặt trên ô tô sẽ giao lại cho bạn một mật khẩu và bạn có thể đặt lại chúng theo thông tin riêng của mình 

Một lưu ý là bạn nên chủ động đặt lại mật khẩu sau khi nhận được để đảm bảo tín bảo mật thông tin và an toàn cho tài khoản của bạn

Nếu bạn sử dụng phần mềm này tại máy tính cá nhân thì công cần tải về mà vào trực tiếp website của nó tại một trong những địa chỉ www.itrack.top,  http://vitrigps.com/Login.aspx, hay www.protrack365.com.

Cuối cùng sau khi cài đặt xong bạn có thể sử dụng để xem vị trí, địa điểm, thời gian theo từng trạng thái của phương tiện của bạn 

Bạn có thể xem lại lộ trình xe hoạt động theo ngày, tháng, tuần và bằng cách điền đầy đủ các thông tin cần thiết trên thiết bị. 

Khi bạn muốn báo cáo thì bản báo cáo sẽ trả lại bạn bản kết quả tổng hợp khi bạn truy vấn yêu cầu. 

Hi vọng với những thông tin tổng hợp trên và hướng dẫn cài đặt sử dụng bạn có thể chọn cho mình một phần mềm GPS phù hợp nhất. trong mọi hành trình của bạn luôn có GPS đồng hành. Nếu bạn còn thắc mắc hãy cmt dưới để được chúng tôi tổng hợp và giải đáp nhé.