Bạn đã biết những phương thức marketing online mới nhất hiện nay chưa?

marketing online

Bạn đã biết những phương thức marketing online mới nhất hiện nay chưa?

Bước vào kỷ nguyên số, con người đã và đang dần thay đổi mạnh mẽ trong phong cách sống và làm việc của mình. Điển hình là việc, chúng ta đã và đang tận dụng những thế mạnh vượt trội của marketing online  vào hoạt động kinh doanh, với mục đích đưa sản phẩm đến gần với người tiêu dùng thông qua internet, một sự khác biệt hoàn toàn so với các phương thức quảng cáo truyền thống.

Dưới đây là những hình thức làm marketing trực tuyến phổ biến nhất hiện nay, hãy cùng tìm hiểu đôi nét về chúng nhé:

  1. Phương thức marketing online thông qua Google

Có lẽ đến thời điểm hiện tại, không ai trong chúng ta là không biết đến Google gã khổng lồ đang thống trị lĩnh vực tìm kiếm trên thế giới internet bao la. Nhờ có Google, con người đang được tiếp cận một nguồn thông tin khổng lồ, tất cả sẽ hiện ra chỉ với một vài từ khóa và cú click chuột mà thôi.

Không chỉ là nguồn cung thông tin, đây còn chính là công cụ làm quảng cáo trực tuyến mà mọi doanh nghiệp đều muốn khai thác. Điều này xuất phát từ chính thói quen của người tiêu dùng hiện đại, đó chính là tìm kiếm thông tin và mua sắm trực tuyến, vốn được sự hỗ trợ vô cùng mạnh mẽ từ hạ tầng mạng toàn cầu đang phát triển cực nhanh hiện nay.

Nếu như trước đây, người tiêu dùng phải đi khắp các cửa hàng để tìm được món đồ ưng ý, thì nay với Google, họ chỉ cần gõ một vài từ khóa có liên quan là hàng nghìn kết quả đã hiện ra. Đây chính là một môi trường đầy tiềm năng để các doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng của mình, tất nhiên là theo cách đơn giản nhất.

Theo đó, khi làm marketing trực tuyến thông qua Google, người dùng sẽ được quyền lựa chọn những đặc điểm riêng của khách hàng như giới tính, độ tuổi, thói quen tìm kiếm… Nhờ đò, sản phẩm của bạn sẽ nhanh chóng được quảng bá đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu của mình.

Rõ ràng, điều này sẽ mang lại hiệu quả rất lớn so với những phương pháp truyền thống. Chưa hết, khi làm marketing online với Google hay còn được gọi là Google Adwords người dùng sẽ dễ dàng kiểm soát được ngân sách của mình, từ đó tạo ra những chiến dịch hết sức thành công và vượt qua những đối thủ cạnh tranh của mình.

  1. Làm marketing online cùng Facebook

Có một điều gần như chắc chắn, Facebook chính là ứng dụng mạng xã hội lớn nhất hành tinh ở thời điểm hiện tại. Với số lượng người dùng lên đến hàng tỉ thành viên, không ngạc nhiên khi Facebook đã tạo ra một sự kết nối cực lớn, mang mọi người đến gần nhau hơn thông qua hoạt động chia sẻ hình ảnh, trạng thái và comment…

Tất nhiên, đó là ở khía cạnh của người dùng thông thường, còn với các doanh nghiệp muốn mở rộng mô hình kinh doanh, phát triển hình ảnh công ty, gia tăng doanh thu, Facebook là một “mỏ vàng” mà nếu biết cách khai thác hợp lý và hiệu quả, người đó sẽ trở thành một thế lực hùng mạnh trong thế giới trực tuyến.

Hiện nay, thông qua Facebook các doanh nghiệp cũng như người dùng cá nhân có thể thực hiện các chiến dịch quảng cáo của mình. Với một kho dữ liệu thông tin người dùng khổng lồ, Facebook có thể dễ dàng sàng lọc và phân loại những đối tượng khách hàng cần nhắm đến, từ đó khiến cho các chiến lược quảng cáo trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết.

Cơ chế hoạt động của Facebook rất đơn giản, bạn sẽ được quyền tự soạn thảo và đưa ra thông điệp của mình, kế đó là lựa chọn những đối tượng khách hàng mục tiêu mà mình mong muốn. Sau cùng, bắt đầu đặt ngân sách cho chiến dịch và bắt đầu quá trình quảng bá trên Facebook.

Tất nhiên, nếu muốn chiến dịch của mình hiệu quả, bạn sẽ phải chi ra một khoản tiền không nhỏ cho Facebook. Tuy nhiên, đây là một khoản đầu tư được đánh giá là hợp lý, rất nhiều doanh nghiệp đã có được doanh thu đột biến từ chính hoạt động quảng bá, xúc tiến thương hiệu trên mạng xã hội này.

Trên đây là hai phương pháp marketing online đang thịnh hành nhất hiện nay, tùy theo nhu cầu, đặc thù sản phẩm – dịch vụ cũng như ngân sách của doanh nghiệp, bạn có thể lựa chọn đối tác sao cho phù hợp nhất. Nếu cần những lời khuyên, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn chi tiết về các phương pháp này.