Vì sao doanh nghiệp nên làm thương hiệu qua mạng xã hội Facebook?

facebook ads

Ở thời điểm hiện tại, facebook chính là mạng xã hội lớn nhất trên hành tinh, và trong tương lai khó mà tìm được cái tên nào có thể vượt mặt được nó. Số lượng người sử dụng facebook khá lớn, đủ mọi thành phần, đối tượng, dân tộc…, do vậy mà nó được coi là mảnh đất màu mỡ để các doanh nghiệp có thể quảng bá được hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp đến với khách hàng ở khắp mọi nơi. Vậy, những lý do nào khiến doanh nghiệp phải sử dụng mạng xã hội này để xây dựng thương hiệu, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của các chuyên gia nhé!

  1. Số lượng người dùng lớn

Ở nước ta, có đến 24 triệu người dùng facebook, và con số này không có dấu hiệu giảm. Thời gian mà người dùng dành cho việc vào facebook chiếm đến 20% so với lưu lượng truy cập internet, về hình thức truy cập có thể là điện thoại di động, máy bàn, laptop, máy tính bảng

Những con số trên đã chứng mình rằng sự hấp dẫn của mạng xã hội là vô cùng lớn. Facebook là một trong các nền tảng bán hàng lớn nhất, Đa phần các khách hàng của bạn đều có mặt trên mạng xã hội này. Thậm chí, việc mua hàng, xem quảng cáo ở trên kênh này được khá nhiều người chấp nhận, nó mang tính chủ động khá cao. Ở các doanh nghiệp nhỏ hay lớn thì đều có thể dùng công cụ này để tiếp cận khách hàng.

  1. Nền tảng quảng cáo đa dạng

Ở thời điểm hiện tại, facebook đang cung cấp cho người dùng cũng như người quảng cáo một phương thức quảng cáo đa dạng nền tảng, nó có thể áp dụng với nhiều loại thiết bị khác nhau từ máy tính đến di động. Nhìn chung, lựa chọn này thích hợp với khá nhiều hình thức quảng cáo , giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng thu được nguồn lợi nhuận và doanh thu khổng lồ.

Xem thêm: Tăng danh thu bán hàng nhờ Instagram

Bạn hoàn toàn có thể kết hợp nhiều phương pháp quảng cáo khác nhau của mạng xã hội để làm tăng thêm hiệu quả hoạt động kinh doanh hơn. Hiện nay, facebook cũng cho phép doanh nghiệp có thể lựa chọn đủ các loại hình quảng cáo hiển thị dạng chữ, hình, album hình, video

  1. Khả năng nhắm chọn được đúng khách hàng tiềm năng

Không thể phủ nhận được rằng, các phương pháp mà facebook cung cấp có khả năng giúp cho doanh nghiệp có thể nhắm chọn được khách hàng ở mức cao nhất, chính xác nhất. Tính năng này hay còn gọi là quảng cáo dựa trên hồ sơ và hành vi của người dùng, vốn dĩ các phương pháp quảng cáo trực tuyến khác không thể đáp ứng được hoặc không đảm bảo được độ chính xác như nó.

Với hình thức đơn giản, dễ hiểu, bạn hoàn toàn có thể quảng cáo hình ảnh sản phẩm, xây dựng thương hiệu, dịch vụ đến cho khách hàng đúng thời điểm, chính xác từng độ tuổi, giới tính, nơi làm việc, tình độ học vấn, tình trạng hôn nhân…Như vậy, chi phí bỏ ra cho việc quảng cáo này không quá tốn kém, song hiệu quả đem tới lại vượt trội hơn so với các phương pháp khác khá nhiều.

  1. Dễ dàng kiểm soát chiến dịch

Tương tự như Google, facebook cho phép người sử dụng có thể tự mình xây dựng được các mẫu quảng cáo, thực hiện toàn bộ chiến dịch quảng cáo mà không cần phải thông qua các đại lý quảng cáo, các công ty truyền thông. Với phương pháp mở tài khoản quản cáo ở ngay trong facebook profile bạn có thể dễ dàng chạy được quảng cáo bán hàng, phát triển thương hiệu cho cá nhân và doanh nghiệp một cách đơn giản nhất mà bạn thực sự không thể ngờ.

Theo nhận xét của các chuyên gia thì facebook là công cụ quản lý cũng như giúp kiểm soát được chiến dịch quảng cáo tương đối dễ dàng. Người làm chủ doanh nghiệp có thể chủ động đánh giá được hiệu quả của từng mẫu quảng cáo đem lại như thế nào, từng chiến dịch quảng cáo tốt ra sao. Trường hợp thấy mẫu quảng cáo không đem lại quá nhiều hiệu quả, bạn có thể ngưng sử dụng nó và thay đổi một mẫu quảng cáo mới có hiệu quả tốt hơn.

Với những chia sẻ trên đây cho thấy quảng cáo trên facebook quan trọng ra sao đến việc xây dựng thương hiệu và khó khăn như thế nào . Nếu muốn tận dụng nó một cách tốt nhất, hãy click chuột vào website của chúng tôi để tìm hiểu thêm một số thông tin bạn nhé!