Khám phá ngay những bí quyết làm marketing online thu hút khách hàng trẻ

Có thể nói, khách hàng trẻ tuổi chính là một trong những đối tượng chính và quan trọng nhất của một chiến dịch marketing online, bởi họ có đầy đủ những kiến thức để sử dụng internet một cách thành thạo, cũng như thường xuyên thực hiện mua sắm online vốn đang rất thịnh hành hiện nay. Vậy, làm thế nào để thu hút ngày càng nhiều khách hàng trẻ bằng cách làm website để marketing, bài viết dưới đây sẽ mang đến những gợi ý tuyệt vời nhất dành cho bạn!

Lựa chọn kênh marketing phù hợp

Mạng xã hội là một thứ không thể thiếu hiện nay của đa phần giới trẻ, chính vì vậy mà bạn có thể sử dụng những mạng xã hội như Facebook hay Instagram để triển khai những chiến lược marketing của mình, với người dùng đa phần trong độ tuổi trẻ, nếu những sản phẩm hay dịch vụ của bạn phù hợp, sẽ không khó để bạn có thể nhắm đến những khách hàng mục tiêu của mình. Có thể nói quảng cáo qua mạng xã hội là một trong những chiến lược thông minh và phù hợp nếu đối tưởng khách hàng trẻ.

Lựa chọn kênh marketing phù hợp.
Lựa chọn kênh marketing phù hợp.

Ngược lại nếu bạn nhắm đến đối tượng là doanh nghiệp hay những người trung niên ít sử dụng mạng xã hội thì dịch vụ quảng cáo Google Ads sẽ là lựa chọn tốt hơn cho bạn.

Xây dựng nội dung sao cho thật hấp dẫn

Có thể nói, một trong những nhu cầu lớn nhất của người dùng trẻ tuổi chính là thông tin, đó có thể là những mô tả về sản phẩm – dịch vụ mà họ đang tìm kiếm, hoặc những chia sẻ, kinh nghiệm từ những người đã từng dùng qua sản phẩm để đưa ra quyết định có mua hàng hay không. Rõ ràng, tất cả những yếu tố trên là nội dung mà đơn vị chủ quản cần phải xây dựng cho website của mình.

Chính vì vậy, một trong những bí quyết để có một chiến dịch marketing online thành công và thu hút được giới trẻ chính là, hãy đầu tư thật nhiều cho việc phát triển nội dung. Theo đó, các bài viết quảng cáo bán hàng cần phải có sự hấp dẫn để thu hút khách hàng, đặc biệt là phải thỏa mãn được tâm lý và thị hiếu của giới trẻ hiện nay.

Xây dựng nội dung hấp dẫn.
Xây dựng nội dung hấp dẫn.

Bên cạnh đó, xu hướng của giới trẻ hiện nay chính là nghe và nhìn nhiều hơn, họ đã không còn muốn dán mắt vào màn hình và đọc những bài viết dài đến cả vài trang màn hình, do vậy các doanh nghiệp cũng cần có sự thay đổi và chuyển dịch dần cho phù hợp.

Một trong những phương thức có thể giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả là sử dụng hình ảnh và video, cũng như các mẫu quảng cáo dạng ảnh động để tăng sự bắt mắt và thu hút sự chú ý của khách hàng trẻ tuổi. Đặc biệt, cách thức sử dụng các nhóm nhạc, nhóm hài nổi tiếng trên Youtube để quảng cáo đang tỏ ra rất hiệu quả, bởi người xem chính của những nhóm này là những khách hàng trẻ tuổi. Toàn bộ các nội dung của bạn phải là nội dung sáng tạo mới, để tránh vấn đề trùng lặp bạn nên kiểm tra nội dung trước khi triển khai.

Hãy là khách hàng

Như những nhà kinh doanh tài ba vẫn thường nói, hãy là khách hàng để bán sản phẩm của bạn, bởi chỉ có như vậy thì bạn mới biết được mình cần một mặt hàng như thế nào, chất lượng và giá thành ra sao. Điều này cũng hoàn toàn đúng khi bạn thực hiện một chiến dịch marketing online, bởi để cho khách hàng thấy rằng họ là một phần của chiến dịch sẽ là chìa khóa mang đến sự thành công.

Khi xây dựng một nội dung quảng cáo nào đó thông qua video clip hay hình ảnh, hãy đặt mình vào vị trí của một khách hàng để đưa ra những thông điệp hấp dẫn nhất. Chẳng hạn, người tiêu dùng hiện nay rất thích mua hàng trả góp 0%, bởi nó sẽ giúp họ nhanh chóng sở hữu được sản phẩm – dịch vụ với khả năng tài chính có hạn.

Hiểu rõ điều này, hãy nhấn mạnh đến thông điệp rằng khách hàng có thể mua hàng trả góp trên website của bạn, cách thức này chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều người dùng ghé thăm website, và biết đâu đấy nếu sản phẩm đáp ứng được những yêu cầu của họ thì khả năng bán được hàng của bạn là rất cao.

Ngoài ra, hãy cho phép khách hàng có những tương tác với đơn vị quản lý website, chẳng hạn như đánh giá hay góp ý cho một sản phẩm – dịch vụ nào đó, điều này sẽ giúp họ có cảm giác rằng mình thật quyền lực, cũng như có thể tác động đến sự phát triển của một thương hiệu, và rằng những ý kiến đóng góp của họ là thực sự quan trọng và có ý nghĩa đối với doanh nghiệp.  

Hãy biết lắng nghe và phúc đáp

Với sự bùng nổ của mạng xã hội, giới trẻ ngày nay rất thích được lắng nghe và phúc đáp, bằng chứng là hành vi “câu like” khi đăng một status nào đó lên Facebook. Dựa vào đặc điểm này, hãy mang đến sự thành công cho chiến dịch marketing onlone bằng cách thường xuyên lắng nghe và phúc đáp khách hàng trẻ tuổi.

Biết lắng nghe và phúc đáp với khách hàng.
Biết lắng nghe và phúc đáp với khách hàng.

Hãy thường xuyên theo dõi các bình luận trên website, đồng thời dành thời gian để trả lời những góp ý của khách hàng, đây sẽ cách không thể tốt hơn để ghi điểm trong mắt người dùng, cũng như giúp cho website có tính tương tác cao hơn.

Trên đây là những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ giúp các bạn có thể quảng cáo online hiệu quả hơn nếu đới tượng khách hàng của bạn là những người tiêu dùng trẻ, nếu bạn có những kinh nghiệm hay hơn thì hãy chia sẻ với chúng tôi để bổ sung cho bài viết nhé.