Xu hướng thiết kế website được yêu thích nhất 2021

Xu hướng thiết kế website được yêu thích nhất 2020

Thế giới vẫn luôn vận hành và thay đổi không ngừng. Nếu không khác biệt và nổi bật, bạn khó lòng mà làm chủ được “cuộc chơi”. Trong kinh doanh cũng vậy, bạn cần có những chiến lược cụ thể. Mà trước tiên cần làm mới và độc đáo cho website của mình. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cập nhật xu hướng thiết kế website được yêu thích nhất năm 2021 giúp bạn có thêm một vài ý tưởng hay ho cho website của mình.

3 giá trị cốt lõi làm nên xu hướng thiết kế website

Theo dịch vụ lập trình chuyên nghiệp Mona Solutions, tìm ra được giá trị cốt lõi, nền tảng nhất sẽ giúp việc thiết kế website trở nên chuyên nghiệp, chất lượng và hoàn hảo hơn. Nói về điều lý tưởng, sự hoàn hảo thì chúng có 3 khái niệm về Chân – Thiện – Mỹ. Một khái niệm về giá trị cốt lõi không bao giờ bị mai một từ bao đời nay.

giá trị cốt lõi làm nên xu hướng thiết kế website

Nhưng khi áp dụng vào thiết kế website và thời đại mới, 3 giá trị có sự thay đổi đôi chút đó là công – thiện – mỹ. Đây cũng là điều mà chúng tôi nói về xu hướng thiết kế website hiện nay.

Giá trị “Công”

Công ở đây chính là công nghệ. Một điều gắn liền với xã hội hiện đại và cũng là “cánh tay” đang chi phối nhiều lĩnh vực hiện nay, trong đó có thiết kế website.

Kỷ nguyên 4.0 ra đời cũng báo hiệu rằng việc ứng dụng công nghệ vào đời sống, hoạt động sản xuất ngày một nhiều hơn. Những thành tựu công nghệ trở thành cánh tay đắc lực, giúp con người thuận lợi hơn trong thiết kế, vận hành và sử dụng website.

Việc đi đầu, áp dụng các cái mới của công nghệ vào thiết kế web, giúp website trở bạn trở nên khác biệt, tiện lợi, thân thiện, khoa học và chuyên nghiệp hơn. Đây là điều giúp website của bạn trở nên đặc biệt. Đừng bỏ quên giá trị này.

Giá trị “Thiện”

Thiện ở đây không phải hoàn thiện mà là thân thiện. Tất cả những xây dựng của bạn đều phải hướng tới đáp ứng nhu cầu của người dùng. Bởi vậy, hãy đơn giản hóa cấu trúc, định vị website một cách dễ hiểu, dễ dùng, tạo trải nghiệm tốt nhất  đối với người dùng.

Giá trị “Mỹ”

Mỹ ở đây chính là tính thẩm mỹ. Không thể phủ nhận rằng, khi con người càng hoàn thiện về mặt tri thức, tính duy mỹ cũng từ đó mà tăng lên. Con người nâng cao trá trị thẩm mỹ bản thân và yêu cầu về những thứ khác xung quanh đều hoàn thiện đẹp đẽ hơn.

Đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần cho người thưởng thức, khi thiết kế website bạn cũng sẽ không thể bỏ qua tiêu chí này. Hãy thể hiện việc sáng tạo, trình bày nội dung và thiết kế website đảm bảo đẹp đẽ, bắt mắt và hấp dẫn người dùng.

Điều này sẽ giúp đem tới tỷ lệ cao, quyết định tới việc người dùng có ở lại website và có thêm nhiều quyết định quan trọng phía sau hay không.

Xu hướng thiết kế website được yêu thích nhất năm 2021

Mỗi năm xu hướng thiết kế website đều có sự khác biệt, sau khi được Monamedia.co – công ty lập trình website hàng đầu hiện nay chia sẽ, thì dưới đây sẽ là những xu hướng mới cập nhật 2021 về thiết kế website mà bạn cần:

Chú trọng giao diện mobileChú trọng giao diện mobile

Tầm quan trọng của giao diện trên thiết bị di động không phải bây giờ mới được đề cập mà đã được quan tâm từ vài năm trở lại đây. Đa phần các website đều đã được thiết kế cải tiến nhằm để giao diện website được điều chỉnh thích ứng với đa dạng các thiết bị di động phổ biến hiện nay.

Khi mà di động trở thành “vật bất ly thân”, con người sử dụng điện thoại nhiều hơn, các thói quen dùng trên di động hơn hẳn máy tính, các đơn vị công nghệ cũng nhận thấy và thay đổi thuật đoán để thích ứng với hành vi người dùng. Trong đó phải kể đến ông lớn Google, họ coi di động như một yếu tố để đánh giá thứ hạng tìm kiếm trên mobile. Cũng là điều bạn cần quan tâm để đầu cho cho công việc SEO sắp tới.

Trong năm 2021 có sự thay đổi lớn trong tư duy thiết kế website – “Mobile first”. Tức là ưu tiên thiết kế website ưu tiên tối ưu giao diện mobile trước. Một website có yếu tố giao diện mobile cũng sẽ được Google đánh giá cao hơn.

Đa dạng hơn với hình thức video

Năm 2019, Youtuber trở thành một cơn sốt mạnh mẽ thu hút vô vàn người gia nhập và mong muốn trở thành. Bạn đã thấy được vô vàn hình những cái tên youtuber nổi bật trong thời gian từ 2019 trở lại đây.

Cũng từ đó có thể thấy được, người dùng có xu hướng tương tác nhiều hơn với các video thay vì hình ảnh hoặc text. Đó cũng là điều bạn cần áp dụng vào trong website của mình trong thời gian tới.

Hãy sử dụng video nhiều hơn trong website để thu hút người dùng truy cập và tương tác. Nhưng hãy lưu ý tới các thông điệp sao cho phù hợp với khách hàng mục tiêu mà bạn đang nhắm tới. Bạn cũng đừng quên cả về chất lượng video để người xem có trải nghiệm tốt hơn.

Ứng dụng 3D vào thiết kế website

ứng dụng 3D vào thiết kế website

Công nghệ 3D đang ngày một trở nên phổ biến hơn, không chỉ trong phim ảnh mà cả những lĩnh vực khác trong đời sống.

Việc ứng dụng 3D vào thiết kế website sẽ là xu hướng mới bạn sẽ cần trong năm 2021 này. Cùng với công nghệ 3D, thực tế ảo cũng sẽ là xu hướng tuyệt vời để giúp website của bạn trở nên sinh động, hấp dẫn hơn. Đặc biệt với những website bán hàng, dịch vụ, công nghệ 3D sẽ giúp khách hàng có những trải nghiệm chân thực hơn nhiều. Nhưng bạn nên cân đối với về bố cục, sử dụng hợp lý công nghệ này, tránh sự rườm rà, cầu kỳ. 

Tăng khả năng tương tác với người dùng

Để cải thiện tương tác cho người dùng, bạn nên chú trọng thêm vào 2 phát kiến công nghệ như:

  • Chat bot – Robot trò chuyện: Hỗ trợ website tương tác và chăm sóc khách hàng 24/7, thay thế con người trả lời những câu hỏi thường gặp ngay tại website.
  • Giao diện nhận diện giọng nói, hỗ trợ tự động: Khả năng hiện thực hóa một cuộc trò chuyện giữa người dùng và thiết bị nhờ vào công nghệ nhận diện giọng nói và trí tuệ nhân tạo AI. Với ứng dụng này, website của bạn sẽ như một thứ được tiêu khiển, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của đa dạng người dùng.

Kết hợp ảnh và đồ họa

Sử dụng kết hợp hình ảnh thực tế cùng hình họa, đồ họa sẽ là xu hướng hấp dẫn giúp bạn truyền tải thông điệp đến từng cá nhân khách hàng. Dù hình ảnh về sản phẩm, con người, dịch vụ, xu hướng này vẫn có thể hỗ trợ bạn xây dựng nên thương hiệu tốt hơn và trở thành địa chỉ nổi bật với người dùng.

Tối giản luôn được ưa chuộng

Thay vì những màu sắc sặc sỡ, xu hướng tối giản vẫn chiếm vị trí cao và không bao giờ trở nên lạc hậu dù xã hội có thay đổi tới đâu đi nữa. Một thiết kế giao diện đơn giản, chức năng đa dạng dễ dàng, kết hợp cấu trúc, nội dung hấp dẫn và hình ảnh tuyệt vời, website của bạn trông thật nổi bật, sang trọng và chuyên nghiệp.

Layout mềm mại, nổi bật, có sự đan xen

Layout mềm mại, nổi bật, có sự đan xen

 

Thiết kế layout mềm mại, nổi bật, đan xen với những hiệu ứng 3D giả sẽ giúp thiết kế trông vẻ thú vị, tạo cảm nhận chiều sâu cho người dùng. Sử dụng hiệu ứng 3D, kết hợp giảm dần tone màu cho trang web, cùng hình ảnh, text để tạo nên thông điệp và phát huy chính xác ý đồ của bạn. Cảm giác nhẹ nhàng, có sự liên tưởng với những yếu tố đan xen, tương phản sẽ giúp trông rõ nét hơn so với các thiết kế phẳng truyền thống.

Thiết kế không hoàn chỉnh (bất đối xứng)

Những yếu tố thiết kế không hoàn chỉnh tưởng chừng khiến website của bạn trông không hoàn hảo. Nhưng ngược lại, đó sẽ là nét độc đáo giúp đem tới cảm xúc với lạ và trải nghiệm khác biệt. Những biểu tượng vẽ tay, cách điệu và cá tính hay những bố cục không cân xứng khiến web trông thú vị hơn. Những thông điệp cũng vì thế mà được truyền tải theo cách đặc biệt, gợi sự ghi nhớ và đem tới ấn tượng sâu sắc hơn.

Kết hợp hình ảnh đóng khung và các khoảng trắng

Hình ảnh đóng khung không phải mới lạ, nhưng vẫn đem tới hiệu quả cực kỳ để web của bạn trông nổi bật hơn. Các nhà thiết kế cũng đang dần hướng tới việc sử dụng thêm nhiều khoảng trắng kết hợp để tạo nên cấu trúc, ổn định, tăng sự tập trung vào hình ảnh và thông điệp của bạn. Thiết kế khung với cấu trúc gọn gàng xung quanh web sẽ tạo cảm giác có trật tự, rõ ràng, tách biệt cho từng phần để người xem theo dõi và nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất.

Những xu hướng thiết kế website vấn thay đổi từng ngày, từng giờ. Việc cập nhật liên tục, đi đầu và bắt kịp xu thế sẽ giúp bạn chiếm vị thế chủ động và dễ dàng đạt được hiệu quả trong thiết kế website tốt hơn. Ngoài ra nếu đang kiếm mà muốn trang web bắt kịp xu hương hot trend 2021 thi bạn có thể tham khảo https://mauwebsite.vn một kho tàn thiết kế web bắt kịp xu hướng cùng với nhiều loại phù hợp với nhiều lĩnh vực kinh doanh.