Lợi ích khi triển khai phần mềm HRM cho doanh nghiệp

Lợi ích khi triển khai phần mềm HRM.

Bạn đang quản lý cả một công ty lớn và đang đau đầu về vấn đề quản lý nhân sự? Bạn chưa tìm được giải pháp tốt nhất để giải quyết bài toán nan giải này? Bí quyết hữu hiệu nhất chính là sử dụng ngay phần mềm HRM. Đây là cánh tay phải đắc lực mang lại rất nhiều lợi ích không ngờ cho doanh nghiệp của bạn. Trước hết, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm HRM là gì? HRM bao gồm những gì? Lợi ích khi triển khai phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp ra sao?

Phần mềm HRM là gì?

HRM là tên viết tắt của cụm từ Human Resource Management. Nghĩa là quản lý nhân lực. HRM phần mềm được biết đến là một phần mềm quản lý nguồn nhân lực hỗ trợ công tác quản lý nhân lực của bộ phận nhân sự trong một doanh nghiệp. Nó được xem là công cụ hỗ trợ toàn diện cả về mặt nghiệp vụ lẫn công nghệ trong việc quản lý của một doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức trong quá trình hoạt động, sản xuất. Quản trị nguồn nhân lực là cách thức, biện pháp, phương pháp của một tổ chức tác động vào các mối quan hệ  của người lao động. Tập thể người lao động với các yếu tố vật chất của tự nhiên. Nhằm tạo nên hoạt động nhịp nhàng của một tổ chức nhất định. Nhằm giúp khai thác mọi tiềm năng to lớn của con người trong quá trình tạo ra của cải vật chất và tinh thần cho con người cũng như sự tiến bộ của xã hội.

Phần mềm HRM bao gồm những gì?

  • Phần mềm quản lý nhân sự HRM dưới góc độ các nhiệm vụ cụ thể bao gồm tất cả các hoạt động của tổ chức. Nhằm thu hút, xây dựng, phát triển, sử dụng, đánh giá và giữ gìn một lực lượng lao động phù hợp với yêu cầu công việc của tổ chức cả về số lượng và chất lượng. Gồm những quyết định và hoạt động quản lý có ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa nhân viên và doanh nghiệp.
  • HRM bao gồm công tác phân tích công việc, tuyển dụng, đào tạo và phát triển, đánh giá hiệu quả, thúc đẩy nhân viên hăng say làm việc. Nó là khâu quan trọng, có vị trí trung tâm trong việc thành lập, duy trì và phát triển doanh nghiệp. Tạo cơ hội nhằm bảo vệ, phát triển nhân lực cho một doanh nghiệp.
  • Thông thường, doanh nghiệp thường thuê các công ty lập trình phần mềm để viết phần mềm quản lý nhân sự theo yêu cầu của mình. Theo công ty MonaMedia, đa phần doanh nghiệp đều đặt viết phần mềm theo yêu cầu bởi những phần mềm viết sẵn không thể đáp ứng được nhu cầu của họ, bởi đó chỉ là những bản demo hoặc những phần mềm để quản lý các doanh nghiệp nhỏ mới thành lập.

Lợi ích khi triển khai phần mềm HRM cho doanh nghiệp

Lợi ích phần mềm HRM.
Lợi ích khi triển khai phần mềm HRM cho doanh nghiệp.

Với thời đại công nghệ 4.0 ngày nay, sự ra đời của phần mềm quản lý nhân sự như một trợ thủ đắc lực hỗ trợ tốt nhất mà mọi doanh nghiệp đang hướng đến. Lợi ích thiết thực mà phần mềm HRM mang lại cho doanh nghiệp là rất lớn:

HRM giúp quản lý thông tin nhân sự một cách đầy đủ, chi tiết nhất

Chắc hẳn những doanh nghiệp nào đã và đang sử dụng phần mềm quản lý nhân sự này đều không phải bàn cãi về chức năng quản lý thông tin của nó. HRM giúp hỗ trợ nhà quản lý có thể quản lý thông tin của cá nhân nhân viên nhanh chóng chính xác như: họ tên, quê quán, mã nhân viên, ngày sinh, nơi sinh, sổ bảo hiểm, chức danh, trình độ chuyên môn…Giúp cho việc lưu trữ hồ sơ nhân viên, quản lý quá trình làm việc của nhân viên. Theo dõi quá trình khen thưởng, diễn biến lương của nhân viên trong quá trình làm việc để đề ra được kế hoạch phù hợp nhất.

HRM giúp tạo ra một quá trình tuyển dụng thông minh nhất

Điểm ưu việt của phần mềm HRM là cho phép cập nhật thông tin hồ sơ ứng viên tham gia tuyển dụng trên phần mềm. Tạo ra các tiêu chí tuyển dụng ngay trên phần mềm. Thiết lập quy trình tuyển dụng, yêu cầu tuyển dụng, lập kế hoạch tuyển dụng, cập nhật hồ sơ ứng viên, lập lịch phỏng vấn, báo cáo tuyển dụng…Tất cả đều được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng trên phầm mềm duy nhất.

HRM giúp quản lý đào tạo dễ dàng nhất

Ngoài những chức năng kể trên, phần mềm quản lý nhân sự giúp doanh nghiệp quản lý, lập kế hoạch đào tạo để nâng cao chất lượng nhân sự. Tăng năng suất lao động hiệu quả hơn. HRM có thể quản lý chi tiết nhất về các lớp đào tạo, thông tin học viên tham gia lớp đào tạo. Chi phí cũng như diễn biến đào tạo, đánh giá kết quả đào tạo, kết quả học tập của học viên dễ dàng nhất.

Nếu doanh nghiệp muốn đa dạng các tính năng đào tạo nhân viên như chống download video, chống tua, đa dạng bài kiểm tra, cấp chứng chỉ khóa học,… Tham khảo ngay phần mềm quản lý đào tạo nội bộ MONA SkillHub của MONA để tối ưu quá trình đào tạo nhân viên nhé! Liên hệ Hotline 1900 636 648 để được tư vấn chi tiết.

HRM giúp quản lý phúc lợi nhân viên dễ dàng nhất

Quản lý phúc lợi nhân viên.
HRM giúp quản lý phúc lợi nhân viên dễ dàng nhất.

Lợi ích của phần mềm HRM với phân hệ quản lý phúc lợi. Giúp cho các doanh nghiệp quản lý lợi ích cho nhân viên trong tổ chức. Chẳng hạn như chi trả tiền trợ cấp, phụ cấp, tiền lương làm ngoài giờ, các chương trình bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội…Như vậy, quyền lợi của nhân viên không bao giờ bị nhầm lẫn hay thiếu sót.

HRM giúp quản lý chấm công, tiền lương không nhầm lẫn

Ngoài quản lý phúc lợi, phần mềm HRM còn tích hợp phần mềm kế toán cho phép chủ doanh nghiệp quản lý chấm công, tiền lương không nhầm lẫn. Tránh được tình trạng chấm công thiếu, sai cho nhân viên. Đồng thời nó giúp bạn quản lý thời gian làm thêm. Quản lý chi tiết từng ca làm việc, làm thêm, nghỉ bù hay nghỉ phép…của từng nhân viên trong từng phòng ban. Hệ thống HRM phần mềm tính toán lương tự động, nhanh chóng, chính xác. Kết hợp với việc đánh giá, bảo hiểm đồng bộ. Chế độ thưởng, phạt cho nhân viên đảm bảo chính xác và minh bạch nhất.

HRM giúp hỗ trợ tuyển dụng online hiệu quả

Khi công nghệ thời đại số bùng nổ như ngày nay. Việc sử dụng công nghệ thông tin để tuyển dụng nhân sự là cực kì cần thiết và hữu ích. Phần mềm quản lý nhân sự chính là công cụ giúp hỗ trợ tuyển dụng online hiệu quả nhất. Phần mềm có thể hỗ trợ toàn diện cho doanh nghiệp trong hoạt động tuyển dụng khi có kết nối với các sàn giao dịch việc làm, website tuyển dụng. Các ứng viên xin việc chỉ cần đăng kí thông tin. Nhấn nút nộp hồ sơ thì tất cả các thông tin sẽ được tự động cập nhật trên hệ thống phần mềm HRM. Các ứng viên cũng có thể truy cập hệ thống để biết được vị trí mình ứng tuyển cần các điều kiện gì. Và theo dõi thông tin của đợt tuyển dụng mà mình tham gia một cách thuận lợi nhất.

HRM giúp báo cáo tình hình nhân sự khoa học nhất

Lập báo cáo.
Phần mềm HRM giúp bạn lập báo cáo khoa học và dễ dàng.

Chức năng đặc biệt và ưu việt của phần mềm quản lý nhân sự chính là cho phép báo cáo nhân sự theo tháng. Báo cáo sinh nhật nhân viên, báo cáo khen thưởng, kỉ luật nhân viên. Giúp báo cáo chính xác số lượng nhân viên tăng, giảm theo bộ phận. Báo cáo nhân viên điều chuyển bộ phận, báo cáo danh sách nhân viên sắp hết hạn hợp đồng làm việc… phần mềm HRM giúp cho người quản lý có cái nhìn toàn diện hơn về nguồn nhân lực doanh nghiệp. Để từ đó có sự sắp xếp, bố trí nhân viên khoa học hơn, đảm bảo hơn.

Phần mềm HRM rất dễ dàng nâng cấp và mở rộng doanh nghiệp

Qua nhiều năm hoạt động, doanh nghiệp cũng luôn phát sinh những yêu cầu mới. Nhiều doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô, loại hình kinh doanh, sản xuất. Với phần mềm quản lý nhân sự, người sử dụng có thể dễ dàng mở rộng và nâng cấp phần mềm. Giúp doanh nghiệp hoạt động kinh doanh hiệu quả, phù hợp hơn, ăn nhập hơn với những biến đổi hàng ngày tại doanh nghiệp.

Phần mềm HRM giúp giảm chi phí đầu tư hiệu quả

Một hệ thống rời rạc và không thống nhất sẽ làm phát sinh rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp. Nhưng với phần mềm quản lý nhân sự HRM, tất cả đều thống nhất sẽ giúp giảm chi phí đầu tư hiệu quả nhất cho doanh nghiệp. HRM tối ưu hóa quá trình hoạt động. Có khả năng đồng bộ dữ liệu và tích hợp dữ liệu. Có thể tích hợp tốt nhất với các hệ thống khác trong doanh nghiệp. Từ đó giảm được sự trùng lặp và tăng tính thống nhất cho doanh nghiệp. Là mảnh ghép hoàn hảo cho các phần mềm quản lý nhà hàng, phần mềm quản lý bán hàng

Giảm chi phí đầu tư.
Một số phần mềm HRM đơn giản có thể giúp doanh nghiệp trải nghiệm phần mềm trước khi đầu tư xây dựng hệ thống riêng.

Có thể thấy rằng, phần mềm HRM thực sự là công cụ hữu ích mang lại giải pháp toàn diện cho mọi doanh nghiệp, bạn có thể truy cập vào một số website tải phần mềm để download những phiên bản dùng thử. Hãy cân nhắc để có sự lựa chọn tốt nhất trong quá trình quản lý nhân sự của bạn. Và đồng hành cùng phần mềm quản lý nhân sự chắc chắn là sự lựa chọn chưa bao giờ sai lầm.