Những điều cần biết khi tự học React Native

Những điều cần biết khi tự học React Native

Con đường học vấn là con đường có khá nhiều chông gai. Tự học React Native là cả một quá trình không dễ dàng. Đòi hỏi phải có sự kiên trì và cách học đúng đắn, hiệu quả. React Native là nền tảng tuyệt vời để bạn nắm bắt cơ hội làm giàu trong tương lai. Nếu bạn đang tự học React Native, đừng bỏ qua những chia sẻ quý giá mà chúng tôi đã tổng hợp từ những lập trình viên chuyên nghiệp của Mona.Guide một trong những kênh kiến thức dữ liệu về lĩnh vực lập trình phần mềm và cũng là nơi giải đáp câu hỏi  từ các chuyên gia lập trình lâu năm dưới đây.

Tổng quan về React native

React Native là thuật ngữ rất quan trọng đối với các lập trình viên hiện nay. Đây là một framework hữu dụng được tạo từ ông lớn Facebook.

Tổng quan về React native

Sự có mặt của cộng cụ React Native là nền tảng tuyệt vời. Chúng cho phép các dev có thể sử dụng JavaScript làm mobile apps dễ dàng. Đặc biệt, công cụ còn có thể sử dụng cho cả 2 nền tảng phổ biến là Android và iOS. Thông qua cảm nhận cùng giao diện của Native. Thực chất hiểu một cách đơn giản hơn, React Native chính là một framework lập trình ứng dụng gốc. Chúng đóng vai trò biên dịch thành phần cần thiết, từ đó phát triển ứng dụng gốc di động.

React Native có tầm ảnh hưởng như thế nào?

React Native sử dụng cùng một code trong việc tạo ra các React Native. Trong các nền tảng khác nhau như Android/ iOS app hay web applications. Vì thế chỉ cần bạn thông thạo HTLM, CSS, Javascript. Bạn đã có thể sử dụng React Native một cách đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Điểm cộng lớn của công cụ lập trình ứng dụng này là còn có thể tương thích với tất cả các nền tảng. Bao gồm cả Windows, tvOS trong tương lai không xa. Điều này chứng tỏ học React Native có tầm ảnh hưởng rất lớn. Có thể hiển thị UI đối với cả Android và iOS. Có thể sử dụng lại bởi React Native có quyền đối tác để xây dựng app cho cả Android và iOS.

Học React Native thành thạo, bạn có thể thỏa thức sáng tạo không giới hạn. Ngay cả trên ứng dụng Android và iOS mà không cần phải mày mò về Java/ iOS của Android. Công cụ này ngày nay thực sự rất phổ biến. Được ứng dụng rộng rãi bởi framework phục vụ tốt cho cả hai nền tảng cùng một thời điểm. Cũng không cần phân vân trong việc lựa chọn Android hay iOS cho phát triển ứng dụng điện thoại. Đó chính là lý do React Native luôn được Facebook, Instagram, Skype… cực kỳ để mắt tới.

Review về ưu nhược điểm của React native

Về ưu điểm của React Native

Với tiềm năng và sự phát triển không ngừng trong tương lai gần. React Native là công cụ tốt với những ưu điểm như:

  • Cộng cụ React Native đến với người dùng mang lại hiệu quả cao. Giúp giải quyết được mọi vấn đề liên quan đến hiệu suất trên Hybrid. Từ đó giúp tối ưu được chi phí khi thực hiện viết nhiều loại ngôn ngữ Native trên nền tảng di động.
  • React Native có khả năng tái sử dụng logic cao. Cho phép xây dựng cùng một ứng dụng duy nhất cho nhiều nền tảng. Tránh phải phát triển theo hướng riêng biệt. Hiển thị thành phần React Native bằng mã API gốc.
  • Sở dĩ React Native được nhiều nhà phát triển quan tâm và sử dụng vì rất dễ sử dụng. Một khi bạn đã làm quen cũng như sử dụng thành thạo JavaScript. Bạn có thể sử dụng và phát triển React Native một cách dơn giản và hoàn toàn rất dễ dàng. Công cụ còn cho phép bạn có thể chuyển từ giao diện để sang phát triển di động. Khi bạ muốn cải tiến ứng dụng cũ nhanh chóng, việc của bạn là chỉ cần thêm React Native UI là xong.
  • React Native mang đến tốc độ phát triển cao. Bổ sung khả năng phản hồi cần thiết cho các ứng dụng. Người dùng có thể sử dụng dễ dàng React Native trên nhiều loại thiết bị khác nhau. Mang đến những trải nghiệm tốt cho phía người dùng.

Về nhược điểm của React Native

Không có công cụ gì là hoàn hảo 100%. React Native vì thế cũng có một số nhược điểm nhỏ:

  • Công cụ này chỉ hỗ trợ cho 2 nền tảng Android và iOS
  • Tính bảo mật không cao
  • Khi sử dụng có một số thư viện phải trả phí
  • Khả năng tùy biến chưa tốt với một vài module
  • Mất thời gian để tạo module cho riêng mình

Tại sao nên học React Native?

Tại sao nên học React native?

Phát triển không ngừng nghỉ với nhiều ưu điểm nói trên. Học React Native mang đến cho người học nhiều lợi ích vượt trội:

Không mất thời gian để recompling

Trước đây, việc thay đổi string trong lập trình Android. Bạn sẽ phải compile lại ngay từ đầu. Tuy nhiên sử dụng React Native, bất kỳ thay đổi nào cũng sẽ được tự động cập nhật. Bạn không phải mất quá nhiều thời gian để recompiing nữa.

Cộng đồng React Native vô cùng lớn mạnh

Với mức độ sử dụng phổ biến như hiện nay. React Native khẳng định được vị thế của mình với cộng đồng người dùng lớn mạnh. Các lập trình viên là những người hoạt động năng nổ trên các diễn đàn. Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc cần hỗ trợ trong quá trình học. Bạn sẽ được hướng dẫn, giải đáp nhiệt tình cặn kẽ thắc mắc.

React Native mở ra cơ hội nghề nghiệp sáng lạng

Nếu là một Front-end Developer hiểu biết và làm việc thành thạo với JavaScript. Thì đây chính là một lợi thế cho người học React Native. Bạn dễ dàng lĩnh hội React Native chỉ với vài buổi học. Cơ hội để bạn chinh phục, tiến xa trên con đường học vấn nằm trong tầm tay. Bạn dễ dàng chuyển hướng từ lập trình web qua lập trình di động thật dễ dàng. Có thể nói React Native chính là công cụ để dẫn dắt bạn tới tương lai sáng lạng. Như “hổ mọc thêm cánh”.

Công nghệ mới, tuyệt vời trong thời đại số sẽ giúp cho các lập trình viên “có giá”. Vượt mặt tất cả các vị trí khác. Lợi thế những sinh viên học React Native mới ra trường có thể nói là vô cùng tuyệt vời. Mức lượng khởi điểm thực tế cho React Native Developer tại các công ty React Native Mobile App development trung bình sẽ cao hơn nhiều từ 10 – 30%. Cơ hội làm giàu không khó trong tương lai gần.

Tự học React Native cần chú ý những gì để có hiệu quả cao?

Như đã nói, nếu thành thạo với JavaScript thì học React Native không còn là vấn đề. Vì thế, là một React Native Developer. Bạn cần trang bị ngay cho mình những kiến thức cơ bản về JavaScript. Nó sẽ giúp cho quá trình học của bạn không những không bị nản chí. Mà còn đưa hiệu quả học tập lên cao nhất, nhanh nhất.

Tự học React Native cần chú ý những gì để có hiệu quả cao?

Vậy bí quyết nào để hỗ trợ tự học React Native có hiệu quả cao?

Nếu là một mobile deverloper học React Native

Bước qua giai đoạn đã làm đã quen với mobile native, UI Thread, stack hay navigation. Đây thực sự là điều kiện quá thuận lợi đối với một mobile deverloper. Không cần phải tìm hiểu nhiều. Bạn chỉ cần học và tìm hiểu thêm về những phần còn thiếu khác. Có thể là nền tảng Javascript và ES6, h

Nếu là một web developer học React Native

Nếu bạn đang là một web developer tự học với học React Native. Điều cần thiết nhất là bạn chắc chắn cần phải tìm hiểu và biết về Javascript. Việc của bạn lúc nàu là cần phải bổ sung thêm cho mình đầy đủ nhiều kiến thức Javascript. Trong đó quan trọng và đặc biệt nhất vẫn là ES6. Nếu chưa trang bị những kiến thức này, tốt nhất bạn hãy dừng lại. Việc chưa quen với công cụ ReactJS sẽ mang đến khá nhiều bất lợi. Do đó, hãy trang bị cho mình những về chúng rồi hãy bắt đầu. Trong khi đó việc tuyển dụng các React Native Developer cũng khá gắt gao và yêu cầu nhiều khả năng, tại Groove Software Outsourcing Company – việc tuyển dụng React Native cũng gặp khá nhiều khó khăn khi tìm ứng viên phù hợp với công việc, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về trình độ chuyên môn + kỹ năng mềm.

Cần cài đặt một số công cụ cần thiết

Tự học React Native không thể thiếu một số công cụ cần thiết. Nó sẽ giúp ích rất nhiều và mang lại hiệu quả tốt nhất. Một Developer luôn cần có git, cần có cài đặt với Node JS (version 8+). Một khi bạn chưa cài đặt những công cụ cần thiết này. Việc học sẽ gặp khá nhiều trở ngại, gây chán nản. Đơn giản, bạn có thể tải các công cụ mình cần vào máy thưo hướng dẫn. Khi bạn đã cài đặt những công cụ này. Bước tiếp theo là bạn cần phải cài thêm các máy ảo. Cài Simulator cho iOS và Emualator cho Android. Chúng vừa là công cụ giúp cho việc phục vụ debug ứng dụng. Vừa được sử dụng luôn cho cả điện thoại di động cũng được.

Kết luận

Với sự thông minh và nhiều ưu điểm tuyệt vời nói trên mà chúng tôi đã nêu trên. React Native thực sự là tương lai tốt mà các Developer luôn hướng tới. Hy vọng với mẹo tự học Developer đơn giản này. Bạn sẽ bổ sung thêm nhiều kiến thức bổ ích để chinh phục con đường học vấn trong tương lai.