Top 10 phần mềm học tiếng Anh miễn phí tốt nhất

Top 10 phần mềm học tiếng Anh miễn phí tốt nhất

Phần mềm học tiếng anh được thiết kế đặc biệt để giúp người dùng học hỏi, nâng cao kiến ​​thức hoặc duy trì các kỹ năng ngoại ngữ. Chúng được sử dụng bởi các doanh nghiệp và cá nhân. Đối với các cá nhân, họ sử dụng để tăng khả năng giao tiếp của họ, thì các nhà tuyển dụng cũng có thể cung cấp phần mềm này như một lợi ích để giúp nâng cao kiến ​​thức của lực lượng lao động. Top 10 phần mềm học tiếng Anh miễn phí được ưa chuộng nhất dưới đây chính là thứ bạn cần nếu bạn muốn nâng cao khả Anh ngữ của mình.

Phần mềm hỗ trợ học tiếng Anh – Grammarly

Phần mềm hỗ trợ học tiếng Anh - Grammarly

Grammarly là một trợ lý ngôn ngữ chuyên về kỹ năng viết, được phát triển dựa trên nền tảng đám mây bởi một người Mỹ gốc Ukraina. Chúng có chức năng là chuyên xem xét các lỗi chính tả, ngữ pháp, dấu câu, độ rõ ràng, tương tác và phân phối. Nó sử dụng AI để xác định và tìm kiếm sự thay thế thích hợp cho lỗi mà nó phát hiện.

Phần mềm này kiểm tra hơn 250 loại lỗi chính tả, ngữ pháp và dấu câu, đồng thời nâng cao khả năng sử dụng từ vựng. Theo trung tâm E-talk thì Grammarly cũng cho phép người dùng tùy chỉnh đoạn văn, câu viết của mình theo ngữ cảnh cụ thể. Grammarly được đưa ra vào năm 2009 bởi Alex Shevchenko, Max Lytvyn và Dmytro Lider.

Ứng dụng từ điển tiếng Anh – Oxford English Dictionary

Từ điển tiếng Anh Oxford (OED) là từ điển thông dụng nhất toàn cầu của ngôn ngữ tiếng Anh, được xuất bản bởi Nhà xuất bản Đại học Oxford (Oxford University Press – OUP). Theo quá trình phát triển lịch sử của ngôn ngữ tiếng Anh, Oxford English Dictionary được cải biên nhiều lần, là nguồn tư liệu ngôn ngữ toàn diện cho các học giả và nhà nghiên cứu học thuật, thậm chí nó còn giải thích từ ngữ theo nhiều hoàn cảnh và biến thể.

OED được nhiều cơ quan có thẩm quyền về ngôn ngữ tiếng Anh chấp nhận và phổ biến rộng rãi. Đây là một phần mềm học tiếng Anh miễn phí tuyệt vời về ý nghĩa, lịch sử và cách phát âm của 600.000 từ— quá khứ và hiện tại — từ khắp nơi trên thế giới nói tiếng Anh.

Phần mềm học ngoại ngữ miễn phí – Duolingo

Phần mềm học ngoại ngữ miễn phí - Duolingo

Duolingo là ứng dụng học tiếng Anh miễn phí phổ biến hàng đầu trên toàn thế giới và bạn có thể học miễn phí. Để cung cấp cho bạn lộ trình học phù hợp nhất, nó sẽ cho người dùng làm bài kiểm tra đơn giản để biết trình độ tiếng Anh của bạn. Sau đó, bạn sẽ xếp vào khóa học phù hợp với trình độ tương ứng. Phần mềm học tiếng Anh miễn phí này bao gồm các bài học nhỏ bao hàm ở nhiều kỹ năng và nhiệm vụ khác nhau, và mục tiêu của bạn, là hoàn thành tất cả các bài học đó.

Bên cạnh đó, thư viện của Duolingo cũng là nơi cung cấp cho bạn nhiều bài học hơn cùng các đoạn hội thoại ngắn, bạn có thể truy cập vào đó luyện tập nhằm cải thiện kỹ năng nghe và đọc của mình. Bạn cũng có thể có cơ hội tham gia cuộc họp với những người học khác. Nó không chỉ là cơ hội luyện kỹ năng tiếng Anh mà còn giúp người học có thêm nhiều bạn mới.

Cambridge Dictionary

Cambridge Advanced Learner’s Dictionary (hay còn được gọi là  hoặc Cambridge English Dictionary hay Cambridge Dictionary, viết tắt CALD) được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1995 với tên Cambridge International Dictionary of English, bởi Cambridge University Press. Cambridge Dictionaries Online bắt đầu cung cấp các bộ từ điển này hoàn toàn miễn phí vào năm 1999 – và ngày nay, Cambridge Dictionary vẫn đang tiếp tục phát triển.

Từ điển có hơn 140.000 từ, cụm từ và nghĩa. Nó phù hợp cho người học ở trình độ CEF B2-C2. Cambridge Dictionaries vừa tương thích với điện thoại di động và máy tính bảng, giúp cho người dùng có thể sử dụng một cách tiện lợi.

Phần mềm học tiếng Anh miễn phí – Rosetta Stone

 Rosetta Stone

Rosetta Stone cung cấp năm cấp độ khác nhau để học tiếng Anh. Các khóa học có sẵn trên CD-ROM hoặc bạn có thể tải xuống từ trang web của họ. Phần mềm tương tác và dạy học sinh nói, đọc, viết và suy nghĩ bằng tiếng Anh. Ngoài ra nó cung cấp các buổi học trực tuyến với người nói tiếng Anh bằng tiếng mẹ đẻ để giúp người học cải thiện kỹ năng hội thoại của họ (có trả phí thêm).

Phần mềm học tiếng Anh miễn phí này được chia thành nhiều module nhỏ như các module dạy phát âm, trau dồi từ vựng, ngữ pháp, nghe, nói, đọc, viết. Rosetta Stones cố gắng tạo ra trải nghiệm chân thật, nơi hệ thống giới thiệu các từ và khái niệm mới theo một trình tự đặc biệt giúp người học đi đến câu trả lời chính xác một cách tự nhiên. Khi học sinh học các từ và cụm từ mới, họ có thể hiểu theo bản năng các từ vựng tiếp theo được giới thiệu.

Mango Languages

Mango Languages là một ứng dụng học ngoại ngữ hiện đại, sở hữu nguồn tài nguyên đa dạng và hỗ trợ học được nhiều thứ tiếng. Với Mango Languages, trải nghiệm của mỗi người học là duy nhất: Mango điều chỉnh theo tốc độ học tập của bạn, dạy cho đến khi bạn cảm thấy tự tin với các từ và cụm từ mới, tạo ra một giải pháp học tập lấy bạn làm trọng tâm.

Các khóa học ngôn ngữ từng đoạt giải thưởng của Mango kết hợp nội dung chất lượng với công nghệ thông minh để cung cấp các cụm từ thiết thực để bạn tự tin áp dụng các kỹ năng của mình vào cuộc sống thực. Phương pháp luận đã được kiểm chứng của hệ thống học tập Mango hỗ trợ hơn 70 khóa học ngôn ngữ trên thế giới và hơn 20 khóa học ESL.

Phần mềm học tiếng Anh qua video – eJOY English

Phần mềm học tiếng Anh qua video - eJOY English

eJOY là ứng dụng học tiếng Anh qua video miễn phí hoạt động đa nền tảng. Ứng dụng eJOY sẽ giúp bạn học tiếng Anh một cách vui vẻ và nhiệt tình với hơn 50.000 video với các chủ đề khác nhau từ TED Talk, chương trình truyền hình, video ca nhạc, phim và nhiều khóa học thú vị. Ứng dụng học tiếng Anh đa nền tảng của eJOY bao gồm: Ứng dụng di động, Ứng dụng web, tiện ích mở rộng của Chrome

Với phần mềm học tiếng Anh miễn phí eJOY, người học có thể dễ dàng ghi nhớ từ vựng khi xem video bằng cách lưu chúng vào sổ từ vựng trong và luyện tập bất cứ khi nào bạn muốn thông qua các hình thức game.

Phần mềm học từ vựng tiếng Anh – English Attack

English Attack là một phần mềm học tiếng Anh miễn phí, được thiết kế cho người học tiếng Anh lý tưởng có độ tuổi từ 15 đến 25 tuổi. Nền tảng học này giúp người học học tiếng Anh thông qua các video tiếng Anh như các video chương trình truyền hình, phim ảnh, video ca nhạc và tin tức.

Bạn có thể thực hành những gì đã học được từ video bằng cách thực hàng các bài tập liên quan trên video của English Attack. Phương pháp sáng tạo của English Attack giúp bạn luyện tập trong thế giới tiếng Anh thực, đồng thời nội dung tương tác, giải trí giúp bạn luôn có động lực học tập cao mỗi ngày.

Ứng dụng học ngoại ngữ – LingoDeer

LingoDeer

LingoDeer là một phần mềm học ngoại ngữ miễn phí hỗ trợ học đến 9 ngôn ngữ khác nhau thông qua việc sử dụng các trò chơi và hoạt động vui nhộn, tương tác. Các ngôn ngữ để học trong ứng dụng bao gồm tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Việt.

Phương pháp học của LingoDeer củng cố trí nhớ của học sinh tốt hơn và khiến họ có nhiều khả năng lưu giữ những gì đã học hơn. Ngoài ra, LingoDeer còn tự hào là một ứng dụng do cộng đồng tạo ra cho cộng đồng và cực kỳ dễ tiếp thu phản hồi.

Ứng dụng học tiếng Anh online – Memrise

Nếu bạn muốn học tiếng Anh, nhưng quá bận rộn, thì Memrise là ứng dụng dành cho bạn. Nó được thiết kế cho điện thoại thông minh và máy tính bảng, có thể mang theo khắp mọi nơi. Phần mềm học tiếng Anh miễn phí này có gốc từ nước Anh, và nó sử dụng thẻ flash để nhắc nhở việc học.

Ưu điểm của phần mềm phát âm tiếng Anh Memrise là diện đáp ứng tốt cho dù bạn đang sử dụng iOS hay Android. Ứng dụng này miễn phí. Memrise hiện đã nhanh chóng phát triển và hiện có gần 60 triệu người ở 189 quốc gia học ngôn ngữ trên toàn cầu.

Phần mềm học ngữ pháp tiếng Anh – Pimsleur

Phần mềm học tiếng Anh miễn phí Pimsleur đem đến phương pháp học ngôn ngữ thực tế, và có nguồn gốc từ học thuật. Do đó, nó rất hiệu quả và có thể giúp bạn nói tiếng Anh trong vài tháng. Đây chủ yếu là một khóa học dựa trên audio, sử dụng các cuộc hội thoại mẫu để giúp bạn cải thiện tiếng Anh.

Khuyết điểm của Pimsleur là nó yêu cầu trả phí và có thể hơi quá hàn lâm và sẽ trở nên nhàm chán. Tuy nhiên những ai muốn học tiếng Anh nâng cao, không thể bỏ quả Pimsleur.

Qua bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc top 10 phần mềm học tiếng Anh miễn phí được ưa chuộng nhất nhất hiện nay. Mỗi ứng dụng khác nhau sẽ hướng đến đối tượng người dùng khác nhau. Vì vậy hãy tìm hiểu và chọn 1 ứng dụng học tiếng Anh thích hợp nhất cho mình và luyện tập nhé.