Cách sử dụng phần mềm VHandicap để tính điểm golf

Cách sử dụng phần mềm VHandicap để tính điểm golf

Golf là một môn thể thao khác biệt với những môn thể thao trên sân cỏ khác. Từ cách chơi cho đến luật tính điểm đều vô cùng khác biệt, đôi khi nó còn gây khó khăn cho ban tổ chức. Tuy nhiên, với việc ra mắt hệ thống tính điểm chấp nhận VHandicap đã giúp cho ban tổ chức và các golfer dễ dàng hơn trong vấn đề tính điểm golf. Vậy cách tính điểm golf bằng phần mềm VHandicap như thế nào? Công cụ này có những tính năng nổi bật gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về phần mềm này trong bài viết dưới đây được nhiều chuyên gia đến từ sportgo.vn giới thiệu .

Phần mềm golf VHandicap và những tính năng nổi bật

Phần mềm VHandicap và những tính năng nổi bật

Golf là một môn thể thao có cách tính điểm tương đối đặc biệt. Thực tế hiện vẫn còn rất nhiều golfer vẫn còn đang loay hoay không biết cách tính điểm trong nhiều trường hợp. Hơn nữa, golfer ở các sân lạ còn không được cập nhật điểm để tính Handicap dẫn đến tình trạng kết quả không phản ánh đúng trình độ của Golfer.

Ngoài ra, các giải nghiệp dư thường áp dụng phương pháp tính điểm golf theo Handicap của golfer tại nhiều sân golf cũng khiến cho kết quả không được chính xác.

Xuất phát từ nhu cầu và những bất cập trong việc tính điểm khi đánh golf. Hiệp hội golf Việt Nam VGA đã cho ra đời hệ thống Handicap quốc gia, các golfer tính Handicap của mình thông qua những trận đấu.

Toàn bộ dữ liệu tính Handicap của phần mềm này được cấp chứng chỉ bởi hiệp hội golf Hoa Kỳ USGA, có thể chạy đa nền tảng khác nhau trên điện thoại di động Android, iOS và WAP.

Những tính năng nổi bật của app tính điểm Golf VHandicap

Đảm bảo tính công bằng cho các golfer, minh bạch và bảo mật tuyệt đối. Cụ thể khi sử dụng phần mềm này các golfer sẽ được trải nghiệm những lợi ích tuyệt vời như:

 • Đồng bộ Handicap của tất cả sân golf trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam
 • Cập nhật tính năng xác nhận và kiểm tra kết quả các trận đấu
 • Thông báo thông tin Handicap cũng như kết quả trận đấu thông qua tổng đài tin nhắn.
 • Thông báo cho golfer khi có những thay đổi từ những golfer cùng chơi
 • Bảo mật tất cả những thông tin cá nhân cũng như các quyền riêng tư của người chơi.
 • Bảo mật tất cả thông tin của trận đấu

Với ứng dụng này, Handicap của các golfer sẽ được xác thực, chứng nhận sử dụng trong những giải đấu trên lãnh thổ Việt Nam. Ngoài ra, một tính năng đặc biệt khác của VHandicap là việc cập nhật dữ liệu của các sân golf mới gồm thông tin của sân, đặc tính, độ khó.

Những lợi ích cụ thể từ phần mềm golf VHandicap mang lại

Những lợi ích cụ thể từ phần mềm golf VHandicap mang lại

Cách tính điểm chơi golf bằng hệ thống VHandicap mang đến những lợi ích vượt trội:

Đối với người chơi

Có được một Handicap chính thức, thống nhất trên toàn quốc và được quốc tế công nhận. Nhờ đó, các golfer của Việt Nam sẽ có thể sử dụng để tham dự những giải golf quốc tê cũng như chứng chỉ được chấp nhận chơi tại những sân golf khu vực Châu Á.

Bên cạnh đó, các golfer cũng có thể dễ dàng tra cứu Handicap của mình và những golfer khác chỉ với những thao tác đơn giản trên chiếc điện thoại di động hoặc máy tính của mình.

=== Để sở hữu những sản phẩm golf nhập khẩu đảm bảo chất lượng, giá thành phù hợp bạn có thể tìm hiểu qua https://sportgo.vn/ một trong đơn vị kinh doanh thiết bị golf hàng đầu với đầy đủ các loại sản phẩm của một dân chuyên cần như gậy golf, bóng gôn, 2 loại thảm golf phổ biến: thảm swingthảm putting, phụ kiện hỗ trợ tập golf, … cùng nhiều sản phẩm chất lượng khác.

công ty golf Sportgo Việt Nam

Để liên hệ thông tin chi tiết liên hệ đến công ty TNHH SportGo Việt Nam:

Đối với ban tổ chức giải đấu

Việc sử dụng phần mềm golf ban tổ chức dễ dàng hơn trong việc kiểm tra và cập nhật của các golfer tham dự giải đấu. Đặc biệt, ứng dụng tính điểm golf này còn giúp khắc phục việc gian lận Handicap cũng như tạo tính công bằng trong mỗi cuộc đấu.

Tất cả mọi thông tin đều sẽ được cung cấp đầy đủ, chỉ cần có số định danh bạ tổ chức có thể biết toàn bộ thông tin của golfer đó. Từ cỡ áo, cỡ giày cho đến găng tay, qua đó tạo điều kiện cho việc chuẩn bị công tác hậu cần.

Đối với các sân golf

Thông qua hệ thống này, các sân golf sẽ có thể dễ dàng quản lý Handicap của từng hội hiện, các khách lẻ. Bên cạnh đó, hệ thống này còn giúp tăng cường thêm các tiện ích cho hội viên khi có thể dễ dàng kiểm tra Handicap của bản thân hoặc những golfer khác.

Đối với hội viên golf

Việc ứng dụng VHandicap giúp cho việc tính điểm đánh golf trở nên dễ dàng hơn. Qua đó, hiệp hội golf có thể đánh giá và xếp hạng trình độ của các golfer dựa trên các thông tin được cung cấp bởi VHandicap.

Bên cạnh đó, khi ứng dụng Handicap việc tổ chức các giải đấu nghiệp dư cũng trở nên dễ dàng hơn. Tăng cường những giải đấu nghiệp dư phòng trao bên cạnh những giải đấu quốc tế.

Ngoài ra, đây cũng là căn cứ để xác nhận Handicap cho golfer tham dự những giải đấu quốc tế. Đồng thời, hệ thống tính điểm còn giúp cho các golfer nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam có Handicap hợp lệ để tham dự các giải đấu golf.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng VHandicap

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng

Để sử dụng phần mềm tính điểm golf các golfer cần cài đặt ứng dụng này về điện thoại. Dưới đây là các bước hướng dẫn cài đặt ứng dụng VHandicap.

Cài đặt cho điện thoại Android

 • Bước 1: Vào tìm kiếm ứng dụng tại Google Play
 • Bước 2: Chọn vào “Cài đặt” để tải ứng dụng về máy của bạn
 • Bước 3: Sau khi đã cài đặt xong, mọi người sẽ có thể vào ứng dụng từ màn hình với logo của phần mềm.

Cài đặt cho thiết bị IOS

 • Bước 1: Vào tìm kiếm ứng dụng trên App Store
 • Bước 2: Chọn vào nút “Nhận” để cài đặt ứng dụng về máy.
 • Bước 3: Sau khi đã cài đặt xong mọi người có thể vào ứng dụng với logo trên màn hình của VHandicap.

Sau khi đã cài đặt thành công app VHandicap, hãy tạo tài khoản và nhập thông tin cá nhân theo hướng đã từng bước, nhập đầy đủ thông tin trận đấu theo hướng dẫn trên công cụ tính điểm golf VHandicap.

Cách tính điểm golf bằng ứng dụng VHandicap

Cách tính điểm golf bằng ứng dụng VHandicap

Cách tính điểm golf bằng ứng dụng VHandicap cũng rất đơn giản, việc đầu tiên mà các golfer cần làm đó chính là tải ứng dụng này về thiết bị di động hoặc máy tính của mình. Sau đó tiếp tục truy cập vào tài khoản cá nhân. Tất cả mọi thông tin app VHandicap đều sẽ được xác thực bằng mã OTP thông qua tổng đài tự động. Các thông tin, dữ liệu sẽ được mã hóa và lưu trữ trên cloud.

Người dùng có thể xem chi tiết các vòng chơi, còn các thông tin cá nhân, quyền riêng tư thì sẽ được bảo mật tuyệt đối. Để tính điểm chơi golf bằng công cụ này, việc duy nhất mà các golfer cần làm là nhập các thông tin điểm scorecard, hệ thống tự động sẽ cho ra kết quả chính xác.

Lưu ý, các golfer cần phải chụp hình thẻ điểm scorecard thì hệ thống mới chấp nhận. nếu nội dung chụp ảnh không đúng, nội dung không lành mạnh hoặc bị mờ đều sẽ bị xóa tài khoản.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách tính điểm golf bằng phần mềm VHandicap. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp mọi người hiểu hết về hệ thống tính điểm này. Sử dụng chính xác giúp hỗ trợ trong quá trình chơi golf của chính mình.

Xem thêm: Top 5 phần mềm ghi chú nhanh bạn không nên bỏ qua