Top 10 phần mềm quản lý học sinh hiệu quả, được tin dùng nhất

Quản lý học sinh, sinh viên tại nhà trường, trung tâm giáo dục, đào tạo luôn là vấn đề được quan tâm đặc biệt. Hiện nay, sự xuất hiện của các phần mềm quản lý học sinh đã giúp cho công việc này trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Đây cũng chính là điều mà chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ở nội dung sau đây.

Phần mềm quản lý học sinh là gì?

định nghĩa phần mềm quản lý học sinh là gì

Phần mềm quản lý học sinh là sản phẩm được thiết kế đặc biệt giúp hỗ trợ việc quản lý học sinh và sinh viên. Hỗ trợ hoạt động quản lý của những tổ chức giáo dục ví như trung tâm và nhà trường. Nhằm đưa đến giải pháp quản lý tối ưu nhất trong: lưu trữ thông tin học sinh sinh viên, giáo viên, hệ thống đánh giá, quản lý học phí… Phần mềm quản lý này đã được thiết kế với những tính năng thông minh. Mang đến các sự lựa chọn hợp lý đối với các đơn vị nhà trường, gia đình học sinh.

Công dụng của phần mềm quản lý học sinh

Phần mềm quản lý học sinh mang lại rất nhiều hiệu quả tiện lợi cho các nhà trường và trung tâm giáo dục. Chính vì vậy, phần mềm quản lý học sinh có công dụng vô cùng đặc biệt:

 • Năm bắt thông tin nhanh chóng: Giúp cho các học sinh sinh viên nắm được các thông tin của nhà trường một cách nhanh chóng. Miễn là các bạn có thiết bị di động kết nối internet.
 • Giúp các bậc phụ huynh kiểm soát được con em mình hiệu quả: Các quý phụ huynh sẽ nhận được điểm thành phần, các thông báo, nhận xét của giáo viên giảng viên thông qua hệ thống phần mềm một cách nhanh chóng.
 • Tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa gia đình nhà trường và học sinh: Hệ thống phần mềm quản lý học sinh giúp phụ huynh có thể trao đổi với nhà trường về các vấn đề học tập của học sinh.
 • Sắp xếp lịch học nhanh chóng: Giúp cho học sinh sinh viên có thể xếp lịch học của mình một cách dễ dàng.

Top phần mềm quản lý học sinh tốt nhất

Hiện nay, có rất nhiều những phần mềm quản lý học sinh chất lượng uy tín được nhiều người  lựa chọn. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn top các phần mềm quản lý học sinh tốt nhất là:

Mona eLMS – Phần mềm quản lý học sinh tốt nhất hiện nay

mona elms phần mềm quản lý học sinh

Mona eLMSphần mềm quản lý học sinh chất lượng được phát triển và áp dụng rộng rãi vào việc quản lý lớp học, giáo viên, phòng máy, thiết bị giảng dạy, liên kết đào tạo, tuyển sinh, đào tạo online… Tại nhiều trung tâm giáo dục hiện nay. Hiện đã có khoảng 50 trung tâm đơn vị giáo dục đang ứng dụng và trên 100 giáo viên đang dùng phần mềm giảng dạy online, quản lý chương trình đào tạo…

Phần mềm Mona eLMS là hệ điều hành được xây dựng trên nền web-app kết hợp nhiều thiết bị khác. Đây cũng là ứng dụng được nâng cao và bảo vệ dữ liệu hiệu quả nhất hiện tại. Các tinh năng nổi trội của Mona eLMS:

 • Giúp cho lãnh đạo các trường học viện quản lý cả nhân viên hành chính cùng bộ phận chuyên môn kiểm tra, tổng hợp sát sao.
 •  Giúp các nhà trường và giáo viên cũng tiện lợi quản lý bằng việc đăng ký những giờ lên lớp, mua thêm tài liệu, nộp tiền, đổi vở mới, xem chương trình giảng online để dễ dàng tìm và Download chứng chỉ.
 •  Giúp cả thầy cô, hiệu trưởng cùng sinh viên dùng với mục đích học tập là làm tài liệu, tra cứu giáo trình, lập thời khóa biểu giảng dạy để nhận tiền, quà và phần thưởng.

Thông tin liên hệ của công ty Mona Media:

VietSchool – Phần mềm quản lý giáo dục chất lượng

Vietschool là phần mềm quản lý giáo dục giúp cho các nhà trường cũng như những vị cha mẹ Việt Nam có thể theo dõi, giám sát và quản lí học sinh được thuận lợi nhất. Phần mềm này còn giúp phụ huynh cùng trường truy nhập điểm cũng như học bạ của từng em một cách cực kỳ nhanh.

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng này là:

 • Phụ huynh cập nhập nhanh học lực và hạnh kiểm của con em.
 •  Hệ thống sẽ báo ngay nếu có kết quả.
 •  Cầu nối thông tin của cha mẹ, học sinh và nhà trường.
 •  Hỗ trợ học sinh xây dựng mục tiêu nhằm tăng thứ bậc trên lớp.
 •  Tra cứu thông tin nhanh chóng, thuận tiện và chính xác hơn

Smas Viettel – Ứng dụng quản lý học sinh hiệu quả

Smas Viettel là ứng dụng trong tập đoàn Viettel. Đây là một nhóm các công cụ để áp dụng từ trường sư phạm cho tới học sinh, sinh viên, gia đình nhằm giám sát việc rèn luyện, thời gian lên lớp, đánh giá hạnh kiểm, điểm số, xét thưởng theo mỗi kỳ và tháng.

Ngoài ra SMAS có thể góp phần chọn lọc ứng viên tại các trường học căn cứ theo chỉ tiêu của từng đơn vị đề ra. Smas là ứng dụng được xây trên công nghệ mạng Internet vì thế cho phép quản trị tập trung thông tin trên toàn một hệ thống và lưu trữ hoặc trích xuất dữ liệu tức thời.

Edmodo – Phần mềm quản lý học sinh THCS

edmodo phần mềm quản lý học sinh thcs

Đây là một trong các ứng dụng người dùng nhiều nhất hiện nay. Hiện có tới trên 190 nước sử dụng tương đương với 100 triệu người dùng. Cả ba đối tượng thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh đều được dùng ứng dụng trên. Các dữ liệu cũng có thể thay đổi, chia sẻ rất nhanh và chính xác.

Các chức năng nổi bật của phần mềm Edmodo

 •  Thư viện sách
 •  Chức năng lập diễn đàn chia sẻ kiến thức cá nhân của học sinh và thầy cô giáo
 •  Tạo câu hỏi, thi trắc nghiệm ngắn

VnResource EBM Pro – Phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ

Vnresource EBM Pro có thể quản lý cả một hoặc các cụm trung tâm ngoại ngữ, hệ thống doanh nghiệp cao đẳng nghề, cơ sở đào tạo. .. Giúp cho phụ huynh giáo viên và học sinh kết nối tương tác với nhau dễ dàng hơn. Một số tính năng của Vnresource EBM Pro

 • Quản lý thời khóa biểu
 • Quản lý học sinh trong một lớp
 • Chấm công cho giáo viên

UniSoft – Phần mềm quản lý trường học chất lượng

Unisoft là giải pháp chính để nhiều trường cao đẳng, đại học và cơ sở giáo dục nghề nghiệp áp dụng cho hoạt động đào tạo, giảng dạy, nghiên cứu tại trường.

Các tính năng nổi bật của phần mềm UniSoft

 •   Quản lý dữ liệu và thông tin cá nhân học sinh
 •  Quản lý nội dung giáo trình đào tạo
 •  Lịch phân chia giảng dạy
 •  Quản lý chương trình học
 •  Quản lý chương trình thi
 •  Quản lý chất lượng đề tài khoa học

Misa QLTH.VN – Phần mềm quản lý giáo dục

Phần mềm Misa QLTH.VN được thiết kế và xây dựng theo hướng công nghệ đám mây nên dễ dàng kết nối mọi lúc, mọi nơi. Có thể kết nối với mọi loại máy tính, máy tính bàn, điện thoại di động… chỉ cần có internet là bạn dễ dàng thực hiện bất cứ công việc nào.

Các tính năng nổi bật của Misa QLTH.VN là:

 • Xây dựng theo nền tảng điện toán đám mây, giúp người dùng kết nối mọi lúc, mọi nơi, trên tất cả máy tính sử dụng Internet.
 •  Dữ liệu được quản lý thống nhất, đồng bộ trực tuyến tới phòng học đến trung tâm giáo dục.
 •  Phụ huynh ngay lập tức có thể gửi cảnh báo để kiểm tra tình trạng đóng góp chi phí học hành của con bằng tính năng SMS hoặc email của ứng dụng.

Canvas – Phần mềm quản lý giáo dục nổi trội

Canvas Phần mềm quản lý giáo dục nổi trội

Canvas là phần mềm do công ty phát triển phần mềm giáo dục Instructure xây dựng. Canvas giúp người dùng sử dụng nhiều công cụ, tài liệu, thông tin hữu ích vào việc dạy và học với nền tảng mã nguồn mở và điện toán đám đông

Canvas cho phép tự chỉnh, tích hợp nhiều tiện ích nên thông qua việc dùng sẽ cảm thấy hiệu quả hoạt động của nó có ưu thế vượt trội hơn với những ứng dụng truyền thống.

Bizzapps – Phần mềm quản lý học sinh bán trú

Phần mềm quản lý học sinh bán trú Bizzapps là chương trình đầu tiên chạy trên hệ điều hành Odoo và nền tảng được sử dụng nhiều nhất toàn cầu với 300.000 đơn vị hoạt động cùng 4.5 triệu người dùng thường xuyên. Tính năng nổi bật của phần mềm Bizzapps là:

 • Lưu trữ thông tin học sinh dễ dàng tìm kiếm, sắp xếp
 • Điểm danh học sinh dễ dàng, chính xác
 • Quản lý thông tin giáo viên
 • Giao bài tập cho học sinh

Smas – Hệ thống quản lý trường học

Smas hướng tới hệ thống quản lý tập trung trong nhà trường hỗ trợ nâng cao năng lực điều hành của từng cơ sở giáo dục. Tính năng đặc biệt của phần mềm Smas là:

 • Quản lý việc nhận xét, xếp loại học sinh trở nên dễ dàng và nhanh chóng rất nhiều vì kết quả giảng dạy và quá trình rèn luyện của giáo viên cũng được kiểm soát bằng phần mềm.
 •  Lịch tuần dạy học, sổ cá nhân, đánh giá và kỉ luật cá nhân,… cũng có thể quản lý đơn giản hơn với vài click chuột. Giáo viên dễ dàng kiểm soát những dữ liệu trên mọi chỗ và mọi nơi.
 •  Quản lý cơ sở dữ liệu và các hướng dẫn sử dụng để lưu trữ thông tin liên quan.

Trên đây là top những phần mềm quản lý học sinh hiệu quả mà Wab-Component muốn giới thiệu cho các bạn. Mỗi phần mềm đều có một điểm riêng biệt, trước khi lựa chọn các bạn cần cân nhắc và lựa chọn thật kỹ. Chúc các cơ sở giáo dục và trung tâm giáo dục có thể dễ dàng hơn trong việc quản lý học sinh.