Tắc biên là gì? Cách khắc phục tắc biên khi nhập hàng Trung Quốc

Tắc biên là gì? Cách khắc phục tắc biên khi nhập hàng Trung Quốc

Những người kinh doanh các sản phẩm Trung Quốc thường rất sợ “tắc biên” dù bất cứ lý do gì. Nếu như bạn là một người mới tìm hiểu về việc kinh doanh, nhập hàng từ Trung Quốc, hãy theo dõi bài viết này của Wab-Component để biết được thêm thông tin về tắc biên là gì? Cách khắc phục tắt biên như thế nào?

Tắc biên là gì?

Tắc biên là gì?

Tắc biên chính là tình trạng sản phẩm, hàng hóa bạn nhập bị tắc ở cửa khẩu giáp ranh giữa Việt Nam và Trung Quốc. Lúc này, những tải hàng hóa sẽ không thể lưu thông, điều này gây chậm về thời gian đến tay người nhập hàng. Tất cả những người kinh doanh hàng hóa từ Trung Quốc cũng đều rất sợ việc tắc, cấm biên, hàng hóa không được thông quan.

Những nguyên nhân chủ chốt dẫn tới tắc biên là gì?

Tắc biên là điều không ai mong muốn xảy ra, tuy nhiên, để có những sự chủ động hơn thì chúng ta cũng cần hiểu rõ được những nguyên nhân gây ra tình trạng tắc biên này.

Tắc biên do số lượng hàng hóa nhập về quá lớn

Chỉ có một đường duy nhất có thể di chuyển hàng hóa trong khi nhu cầu nhập hàng rất lớn, gây ra tình trạng tắc nghẽn giao thông, không thể lưu thông.

Tắc biên do dịp lễ, dịp khuyến mãi toàn cầu

Tắc biên do dịp lễ, dịp khuyến mãi toàn cầu

Lượng hàng hóa ở những thời điểm lễ, khuyến mãi đều rất lớn. Lúc này, các shop sẽ nhập hàng cực nhiều vì nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao. Do vậy, những xe vận chuyển với công suất cực lớn sẽ chậm trễ hơn dự kiến, gây ra tình trạng tắc nghẽn biên.

Tắc biên do dịch bệnh

Có thể nói, tắc biên do dịch bệnh là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến nhiều đơn vị kinh doanh “chao đảo” vì không có hàng bán. Khác với tắc biên do lễ, số lượng lớn,.. tắc biên do dịch sẽ kéo dài khá lâu, có thể lên tới vài tháng. Vậy nên, điều này ảnh hưởng cực lớn đến việc kinh doanh của các shop nếu không có phương án khắc phục.

Tắc biên do thiên tai, sự cố khác

Thêm một nguyên nhân khác, việc tắc biên cũng có thể do tình hình về thời tiết như bão lũ, thiên tai,.. Điều này cũng khiến việc giao vận hàng hóa bị chậm trễ, trường hợp xấu hơn có thể thất lạc hàng hóa.

Cách khắc phục tắc biên khi nhập hàng Trung Quốc

Tắc biên là tình trạng mà bất cứ người kinh doanh nào cũng không mong muốn xảy ra. Vậy cách khắc phục tắc biên là gì?

Chủ động trong việc cập nhật, nắm bắt thông tin

Đầu tiên, không được bị động, hãy chủ động hơn trong việc cập nhật thông tin về hàng hóa, lưu thông của biên để có biện pháp kịp thời. Bạn nên giữ liên lạc thường xuyên với đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc để nắm bắt được mọi thông tin hàng hóa của mình, hàng đã về đến đâu, có gặp vấn đề gì không. Nếu tắc thì thời gian chậm nhất có thể đến tay mình là bao lâu,..để có thể cân đối chi phí, nguồn hàng,..

Tìm và liên kết với xưởng, nguồn hàng trong nước

Tìm và liên kết với xưởng, nguồn hàng trong nước

Trong thời gian biên tắc, việc cháy hàng là điều rất kị vì mất thời gian, công sức và cả tiền bạc. Vậy nên, bạn hãy có cho mình những nguồn hàng dự phòng. Tìm và liên kết với những xưởng trong nước uy tín, chất lượng để có thể duy trì việc kinh doanh không bị ngắt quãng. Hơn nữa, việc hợp tác với nhà xưởng cùng số lượng lớn sẽ giúp bạn giảm thiểu khá nhiều về chi phí cần bỏ ra.

Đa dạng các nguồn nhập hàng

Câu nói “không nên bỏ trứng trong cùng một giỏ” cũng rất đúng trong trường hợp này. Nó tương tự với việc chủ shop không nên nhập hàng từ một nguồn. Ví dụ như, chỉ nhập hàng Quảng Châu, hàng order,… 

Khi xảy ra sự cố như tắc biên, hàng về chậm sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh chính. Nên chọn lựa và liên kết với nhiều nguồn hàng khác nhau như xưởng gia công, thiết kế, hàng sản xuất trong nước để có thể đảm bảo nguồn hàng bán luôn đầy đủ và không bị khan hàng, thiếu hàng,…

Đẩy hàng tồn với chương trình ưu đãi

Thời điểm tốt nhất để đẩy hàng tồn đó là thời gian chờ hàng mới về. Khoảng thời gian này không quá bận rộn, các chủ shop có thể lựa chọn việc xả hàng, sale hay bất kỳ chương trình phù hợp để có thể đẩy hàng tồn đi, không chiếm diện tích kho và thu lại được nguồn vốn, thậm chí là tăng trưởng về doanh thu.

Hẹn lùi thời gian giao hàng của khách

Nếu thời gian chờ không quá lâu các đơn vị kinh doanh có thể linh hoạt thông báo trước với khách hàng về thời gian nhận hàng sẽ kéo dài hơn dự kiến để khách nắm được thông tin, hoặc có thể đổi sang sản phẩm có sẵn.

Lựa chọn đơn vị nhập hàng Trung Quốc giá rẻ, chất lượng

Lựa chọn đơn vị nhập hàng Trung Quốc giá rẻ, chất lượng

Không thể phủ nhận việc buôn bán mặt hàng Trung Quốc tại Việt Nam hiện nay rất phổ biến. Để hạn chế việc tắc biên Trung Quốc thì bạn có thể lựa chọn dịch vụ nhập hàng Trung Quốc giá rẻ từ các đơn vị Trung gian uy tín trên thị trường như là Võ Minh Thiên, Aliorser, Order Plus, Ninja Direct, Nhập khẩu Đại Dương,…

Khi lựa chọn đơn vị nhập hàng uy tín bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

  • Giúp quá trình nhập hàng của bạn thuận lợi hơn, an toàn hơn. Đảm bảo yếu tố thời gian tốt nhất, giải quyết vấn đề hiệu quả và kịp thời.
  • Luôn hỗ trợ, đáp ứng mọi yêu cầu của các shop, giúp quá trình nhập hàng Trung Quốc chính ngạch được đảm bảo. Luôn tư vấn, hỗ trợ chuyên nghiệp, luôn cập nhật và xử lý vấn đề nhanh chóng.
  • Thực hiện đúng quy trình nhập hàng, luôn chủ động hoàn thành thủ tục nhập hàng đúng hẹn, đặc biệt là những dịp lễ tết.
  • Có chính sách bảo hành, bảo hiểm đối với hàng hóa nhập. Do vậy, bạn yên tâm với chất lượng sản phẩm và thời gian nhanh chóng.

Trên đây là những thông tin về tắc biên là gì cũng như cách khắc phục nó như thế nào? Mong rằng, từ bài viết này, bạn sẽ có thêm được nhiều kiến thức bổ ích cũng như tìm ra được giải pháp phù hợp để có thể hạn chế được việc tắc biên.