Những điều vô cùng hiệu quả mà landing page giới thiệu app mang lại

Hiệu quả của landing page giới thiệu app

Landing Page giới thiệu App chắc hẳn đã không còn xa lạ với chúng ta, bởi cả tôi và bạn đều đã được nghe qua ít nhất vài lần về tầm quan trọng của nó. Đây chính là nơi mà phần lớn khách hàng “hạ cánh” đầu tiên khi họ truy cập vào website của bạn, và liệu bạn có thể gây ấn tượng với họ để “giữ chân” họ trên vùng đất của mình hay không, đều phụ thuộc rất nhiều vào tính hiệu quả của Landing Page.

Vậy thì, điều gì ở Landing Page giới thiệu App đã mang lại hiệu quả cho trải nghiệm của cả bạn lẫn khách truy cập của mình? Hãy cùng Wab-component tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

Sơ lược landing page là gì?

Thông thường, khi một người dùng phổ thông có nhu cầu tìm kiếm một sản phẩm, dịch vụ nào đó, họ chắc chắn sẽ truy cập vào một website. Hiểu đơn giản thế này, nếu như người tìm kiếm vô tình bấm vào một website không có Landing Page, xác suất rất cao là họ sẽ “loay hoay” với mớ bòng bong là hàng tá thông tin khác nhau trước khi có thể chạm đến với mục tiêu mà họ thực sự cần.

Còn ngược lại, nếu may mắn truy cập vào trang web có Landing Page, chỉ cần một cú click chuột là họ đã có thể tìm thấy mục tiêu đang tìm kiếm, tiết kiệm đáng kể thời gian của họ, đồng thời kéo gần khoảng cách giữa khách hàng và sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn đang cung cấp hơn.

Nói như thế, bạn đã hình dung được khái quát về khái niệm Landing Page chưa?

Landing Page, hay chúng ta còn gọi là trang đích, thực chất là một website được tối ưu hóa với mục tiêu hướng tới trải nghiệm của người dùng. Nội dung chính của Landing Page cần tập trung vào người xem, kể cả khi nó thể hiện một chủ đề hay một bài giới thiệu về dịch vụ, sản phẩm bất kỳ. Có thể nói, mỗi trang đích đều đóng vai trò là đích đến của những người truy cập khi họ click vào công cụ tìm kiếm. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn và demo trực tiếp những landing page tại  https://mauwebsite.vn – kho giao diện landing page và website chuyên nghiệp

Landing page là gì?

Những điều hiệu quả mà landing page giới thiệu app mang lại:

Khi mọi người đã “ghé thăm” website của bạn, sẽ có một vài yêu cầu mà Landing Page phải đáp ứng được, chẳng hạn như một số tín hiệu để thông báo cho mọi người biết rằng họ đã đến đúng trang web, rằng lý do khách hàng nên “hạ cánh” ở “mảnh đất” của bạn chứ không phải của bất kỳ website nào khác,…

Cũng tương đối khá phức tạp để chiều lòng những “thượng đế trực tuyến” của mình. Tuy nhiên, có những kĩ thuật và chức năng hữu hiệu được các công ty hay freelancer lập trình thường dùng để đem lại hiệu quả cao cho Landing Page như:

  • Hiển thị được các sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp

Đầu tiên, như đã nói đến ở trên, bạn phải “làm dấu” để khách truy cập của bạn biết rằng họ đã “đáp xuống” đúng nơi, đúng chỗ. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để trả lời một số câu hỏi đơn giản như khách hàng của bạn đến từ đâu? Điều gì đã thu hút sự chú ý của họ đến website của bạn,…? Chính sự tham chiếu này sẽ giúp bạn sẽ đánh giá một cách khách quan hơn về trang web của mình.

Luôn đảm bảo sự hiển thị logo và những màu sắc đặc trưng của doanh nghiệp – những yếu tố giúp khách hàng nhận diện dịch vụ và sản phẩm của bạn. Một Landing Page giới thiệu App có thể trình bày những sản phẩm của bạn theo cách khiến người truy cập nhận ra bạn ngay lập tức mà không dựa vào bất kỳ yếu tố tình cờ nào khác, do đó, bạn cần tận dụng nó để quảng bá và lan tỏa giá trị từ những sản phẩm, dịch vụ lẫn hình ảnh doanh nghiệp của mình.

Hiệu quả của landing page giới thiệu app

  • Landing page giới thiệu app phải tích hợp chức năng trình chiếu giới thiệu

Bên cạnh khả năng hiển thị, chức năng trình chiếu thông minh, giới thiệu đưa sản phẩm của bạn trở nên gần hơn với người tiêu dùng có nhu cầu. Hãy thiết lập một trình giới thiệu, trình chiếu 3D có khả năng khiến sản phẩm/ dịch vụ của bạn trở nên hữu hình. Điều đó sẽ khiến khách hàng bị hấp dẫn và thu hút ngay lập tức với những gì mà bạn có. Họ thường có tâm lý thiện cảm với các sản phẩm, dịch vụ mà họ đã biết rất rõ hơn nhà những hình ảnh “đăng đàn” hời hợt và thiếu tin cậy.

Tất nhiên là điều này hoàn toàn không bắt buộc, bởi không phải mọi thiết bị kỹ thuật số đều có thể tải nghiệm chức năng trình chiếu mà bạn cung cấp trong giao diện web. Nhưng rõ ràng là chúng ta hoàn toàn không có sự ràng buộc nào về khả năng sáng tạo, do vậy nên bạn có thể xem xét việc lồng ghép những công nghệ web tiên tiến hiện nay khi làm Landing Page giới thiệu App của mình.

  • Hiển thị thông tin trọng tâm và tối giản

Một trong những tính năng thú vị nhất của Landing Page giới thiệu App, đó chính là khán giả, đọc giả của bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thấy được những thông tin trọng tâm được trình bày tối giản, giúp họ trả lời được những thắc mắc của mình: Website này hoạt động để làm gì? Tôi có thể tìm thấy giá trị gì ở nó?

Để hiển thị thông tin, bạn không nhất thiết cứ phải sử dụng phương án hiển thị các slide hình ảnh nhàm chán, mà thay vào đó, việc trình chiếu sản phẩm dưới dạng video cũng là một cách cực kỳ tuyệt vời để không chỉ nhắm đúng trọng tâm, tối giản hóa tổng thể của trang đích, mà còn cho khả năng truyền tải nhiều hơn những thông điệp của bạn đến với khách hàng.

Nên nhớ rằng, đây không còn là thời đại của những con chữ “bít bùng” trang web, mà là thời đại lên ngôi của những video, bởi đó là cách nhanh chóng và dễ dàng nhất để người dùng tiếp cận thông tin. Đừng cố gắng “áp đảo” khách trung cập của bạn với quá nhiều yếu tố bao gồm những thông tin và các thiết kế, điều đó có thể khiến họ cảm thấy bị quá tải. Nếu có thể, hãy bỏ đi những chi tiết thừa thãi, giữ Landing Page giới thiệu App của bạn đơn giản và tập trung và những gì quan trọng nhất.

Yêu cầu sự tối giản ở landing page giới thiệu app
Thông tin của Landing page luôn tập trung vào trọng tâm và yêu cầu sự tối giản thông tin đáng kể
  • Hấp dẫn người đọc về mặt cảm xúc

Một Landing Page giới thiệu App chẳng có giá trị gì nếu nó không mang lại cảm xúc cho người truy cập. Sự hấp dẫn của trang đích chính là khía cạnh quan trọng để nó có thể hoạt động hiệu quả. Chúng tôi có ấn tượng mạnh với content trên landing page của Mona House, đây là 1 trang giới thiệu sản phẩm app tuyệt vời, tôi đã muốn sử dụng ngay phần mềm, tiếc rằng tôi không phải là người chuyên đi cho thuê nhà.

Tùy thuộc vào sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang chào bán, hãy cố gắng vận dụng sự sáng tạo của mình để khiến những bài đăng, những thông tin có vẻ “tầm thường” được tối ưu hóa một cách toàn diện.

Ví dụ đơn giản, với những hình ảnh trong Landing Page, hoặc thậm chí ảnh nền, bạn có thể thêm thắt những yếu tố có thể tạo ra cảm xúc cho người xem, giúp thông tin của mình được truyền đạt và thấu hiểu một cách nhanh chóng nhất mà thậm chí bạn còn chẳng cần sử dụng đến từ ngữ để diễn đạt ý tưởng đó. Đấy chính là cách mà bạn lan tỏa giá trị thương hiệu, triết lý và định hướng của doanh nghiệp song song với việc chào bán các dịch vụ, sản phẩm.

  • Đầy đủ chỉ dẫn cho khách truy cập trên landing page giới thiệu app của bạn

Khi khách hàng truy cập vào trang của bạn, chúng ta thậm chí chỉ có chưa tới 10s để gây ấn tượng vào “níu kéo” khách hàng ở lại với mình. Trang Landing Page giới thiệu App cung cấp cho bạn khả năng hiển thị đầy đủ các chỉ dẫn cần thiết cho khách truy cập của mình, tuy nhiên, điều đó lại đòi hỏi cách mà bạn làm với thiết kế giao diện trang đích của mình.

Khách hàng của bạn chắc chắn sẽ “nán” lại lâu hơn nếu họ đạt được mục đích của mình một cách nhanh chóng và nhanh chóng tìm ra phương hướng cho những bước tiếp theo, cụ thể là thông qua việc thực hiện một hành động nhất định nào đó trên website của bạn. Đừng dẫn dắt khách hàng “quanh co” với mong muốn sẽ khiến họ chú ý nhiều hơn đến những thứ nằm ngoài nhu cầu của họ, bởi nếu không đạt được nhu cầu của mình, họ chắc chắn sẽ rời đi.

Yêu cầu sự tối giản ở một landing page
Giao diện và bố cục của một trang đích sẽ như thế nào?
  • Thiết kế giao diện vô cùng quan trọng

Rõ ràng một thiết kế website đẹp sẽ là cách hoàn hảo để chào đón những vị khách truy cập mới “ghé thăm” website của bạn. Sự hấp dẫn trực quan của một trang web là vô cùng quan trọng, bởi nó ảnh hưởng rất hơn đến ấn tượng đầu tiên của người xem, mà việc chúng ta có suy nghĩ tích cực về một thương hiệu sản phẩm hay dịch vụ nào đó hay không, cũng là một yếu tố mang tính quyết định trong kinh doanh.

Những giao diện đẹp, hiện đại và chuyên nghiệp sẽ tạo cảm giác tốt và đáng tin cậy về chất lượng dịch vụ và sản phẩm, ít nhất là phần lớn chúng ta đều tin vào điều này. Thiết kế mãn nhãn cũng góp phần khiến người ta tò mò và bị thu hút nhiều hơn.

  • Sử dụng các hình ảnh động tinh tế

Cuối cùng nhưng lại không kém phần quan trọng, một trang đích hiệu quả bởi vì nó cho phép bạn có thể sử dụng những hình ảnh động tinh tế để thu hút sự chú ý của cách truy cập, hoặc đơn giản hơn – làm cho trang đích của bạn trở nên thú vị.

Ảnh động có thể được sử dụng để giúp cho sản phẩm của bạn trông thực tế hơn. Khi sử dụng hình ảnh động để thu hút sự chú ý, bạn cần chắc chắn rằng bạn sẽ sắp xếp nó ở một vị trí ổn thỏa, đáp ứng được tiêu chí: Bạn muốn mọi người nhìn vào đâu? Nhìn theo thứ tự nào? Và bạn muốn sau hình ảnh động này, họ sẽ làm gì tiếp theo.

Điểm nhấn trọng tâm ở đây mà tôi muốn nhấn mạnh, chính là nằm ở sự “tinh tế”. Việc thể hiện những yếu tố này chỉ nên ở mức tương đối, đừng thu hút tất cả sự chú ý của họ khỏi những gì quan trọng thật sự.

Tạo cảm xúc cho người truy cập
Thiết kế giao diện của một Landing Page giới thiệu App vô cùng quan trọng để tạo cảm xúc thu hút người truy cập

Landing Page giới thiệu App mang đến những tính năng vô cùng hiệu quả để giúp bạn dễ dàng đưa sản phẩm và dịch vụ của mình lan tỏa rộng rãi hơn đến những khách hàng có nhu cầu. Với những chia sẻ trên, Wab-component hy vọng đã có thể chia sẻ đến bạn những thông tin bổ ích và cần thiết nhất cho công việc và cuộc sống của mình.