Top 5 phần mềm ghi chú nhanh bạn không nên bỏ qua

Top 5 phần mềm ghi chú nhanh bạn không nên bỏ qua

Việc sử dụng giấy ghi chú được mua tại những cửa hàng văn phòng phẩm fahasa vốn rất quen thuộc với mỗi chúng ta, nhất là nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên hay đơn giản bạn là người khá “đãng trí”. Tuy nhiên, đôi khi vì nhiều lý do mà bạn không thể mua được giấy ghi chú, đừng lo, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 5 phần mềm ghi chú nhanh được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Ứng dụng của phần mềm ghi chú nhanh

Các phần mềm hỗ trợ ghi chú nhanh trên máy tính là giải pháp cho những ai thường xuyên quên công việc, nếu các loại giấy stick đã quá quen thuộc thì phần mềm này có vẻ còn khá mới, tuy nhiên cách thức hoạt động của nó rất đơn giản, giống như khi bạn sử dụng giấy thông thường, ghi chú trực tiếp trên máy tính mà không cần giấy viết.

Các phần mềm ghi chú rất phù hợp cho nhân viên văn phòng, người học online. Khi mà nhu cầu học trực tuyến ngày càng cao, các video khóa học được rao bán đầy trên internet, nếu bạn cũng tham gia những khóa học này thì có lẽ bạn nên tải trước phần mềm ghi chú nhanh để hỗ trợ cho việc học, các website học trực tuyến thường chỉ cung cấp video bài giảng cho học viên chứ không hề có phần để học viên ghi chú lại, nên nếu bạn cần ghi chú thì hãy sử dụng các phần mềm dưới đây.

Top 5 phần mềm note nhanh

Sticky Notes

Sticky Notes
Sticky Notes cho phép người dùng tạo các ghi chú 3D đẹp mắt

Sticky Notes được xem là một trong những ứng dụng tạo ghi chú phổ biến nhất trên máy tính hiện nay bởi nó được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows. Ngoài ra, Sticky Notes cũng là phần mềm cho phép người dùng tạo các ghi chú 3D – ghi chú được dán trực tiếp trên màn hình trông rất đẹp mắt.

Với Sticky Notes, bạn có thể nhanh chóng tạo mới, sắp xếp và lưu trữ các thông tin quan trọng bằng các ghi chú trong 1 khoảng thời gian ngắn hay dài tùy ý. Phần mềm Sticky Notes sẽ giúp cho công việc của bạn trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Bất cứ thông tin hay công việc nào cũng đều được ghi chú lại một cách rõ ràng và không bị bỏ sót.

Nếu máy tính của bạn cài đặt Windows 7 hay Windows 8, hãy truy cập vào Start, gõ từ khóa “Sticky Notes”  để tìm kiếm và bạn sẽ thấy ứng dụng này hiện ra rất nhanh chóng. Bây giờ việc của bạn chỉ là mở Sticky Notes lên và sử dụng thôi.

Simple Sticky Notes

Simple Sticky Notes
Phần mềm ghi chú nhanh Simple Sticky Notes

Simple Sticky Notes được gắn trực tiếp vào khay hệ thống, phần mềm này có khả năng tạo và lưu các ghi chú ngay trên màn hình máy tính. Các ghi chú này có rất nhiều màu sắc khác nhau cho người dùng tùy ý lựa chọn. Ngoài ra, Simple Sticky Notes cũng có khả năng tùy chỉnh kích cỡ giao diện tùy theo số lượng văn bản mà bạn nhập vào.

Với Simple Sticky Notes, bạn có thể tùy chọn font, màu chữ, màu nền, tạo ra các ghi chú với số lượng không giới hạn hay xóa bỏ chúng khi không cần thiết. Phần mềm Simple Sticky Notes sẽ hiển thị và sắp xếp các ghi chú một cách hợp lý nhất trên màn hình máy tính của người dùng.

PNotes

PNotes
PNotes với khả năng nhắc nhở bằng âm thanh tuyệt vời

Đây là phần mềm ghi chú nhanh miễn phí và bạn không cần cài đặt vẫn có thể sử dụng bình thường. PNotes hỗ trợ người dùng tạo các ghi chú một cách đơn giản và nhanh chóng. Với PNotes, bạn có thể chọn kiểu chữ, font chữ với từng từ trong cùng một nội dung trên ghi chú tùy ý.

Ngoài ra, một tính năng tuyệt vời khác mà PNotes cung cấp cho người dùng chính là khả năng nhắc nhở bằng âm thanh. Bạn có thể chọn giờ, ngày tháng và âm thanh để tạo các báo thức ghi chú cho chính mình. Thật tuyệt phải không?

Stickies

Nếu bạn là một nhân viên văn phòng bận rộn, học sinh, sinh viên với những mẩu giấy nhớ ghi công thức, bài học cần ghi nhớ hay đơn giản chỉ là một người khá “đãng trí” thì chắc chắn những cuốn sổ hay mẩu giấy note dán khắp bàn làm việc đã không còn quá xa lạ.

Với sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ thì ít nhất bạn cũng cần sử dụng máy tính, laptop một vài lần mỗi ngày. Vậy câu hỏi đặt ra là “Tại sao bạn không đặt các ghi chú này trên màn hình máy tính của mình.”

Phần mềm Stickies sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra các ghi chú cần dán trên màn hình máy tính để bạn có thể xem và kiểm tra lại bất cứ khi nào cần đến. Thật tiện lợi phải không nào?

Stickies
Phần mềm ghi chú nhanh Stickies

Dưới đây là những ưu điểm tuyệt vời của Stickies đã được thống kê trong khảo sát trải nghiệm người dùng mới nhất của hãng:

– Phần mềm nhẹ, không phô trương

– Tùy chỉnh ghi chú nhanh chóng

– Hỗ trợ tính năng báo thức, file đính kèm và hơn thế nữa

– Người dùng có thể chia sẻ Stickies qua email hoặc mạng internet

7 Sticky Notes

7 Sticky Notes
7 Sticky Notes – 1 trong những phần mềm tạo ghi chú trên máy tính tuyệt vời nhất

Phần mềm 7 Sticky Notes được cung cấp miễn phí 100% và được đánh giá là 1 trong những phần mềm tạo ghi chú trên máy tính tuyệt vời mà bạn nên biết.

Với 7 Sticky Notes, bạn có thể sắp xếp công việc hàng ngày theo danh sách theo thời gian phù hợp hoặc tạo ra các ghi chú theo thời gian định trước. 7 Sticky Notes có giao diện đẹp mắt, giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn khi nhìn thấy các ghi chú trên màn hình desktop. Phần mềm này có ưu điểm vượt trội về: tính dễ sử dụng, thao tác nhanh chóng và đáng tin cậy cho công việc của bạn.

Hiện nay, 7 Sticky Notes vẫn tiếp tục được nghiên cứu, phát triển và liên tục cập nhật các tính năng mới nhằm đem đến các trải nghiệm tốt hơn cho người dùng trong tương lai.

Lưu ý đây chỉ là những phần mềm giúp bạn ghi chú nhanh lại những ý tưởng quan trọng hay các ý tưởng nhỏ, nếu bạn cần quản lý chuyên nghiệp hơn thì các phần mềm quản lý khách sạn, quản lý nhà hàng, tiệm cà phê đều có thể dễ dàng tích hợp thêm tính năng ghi chú. Một gợi ý nhỏ cho bạn nếu bạn muốn thuê máy in hoặc máy photo chính là công ty kinh doanh máy photo Thiên Phú Copier – một công ty chuyên nhập khẩu và phân phối những dòng máy sao chụp đến từ thương hiệu ricoh.

Ở bài viết trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn top 5 phần mềm ghi chú nhanh nhất hiện nay và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu các bạn biết thêm bất cứ phần mềm ghi chú nào tốt hơn trong trải nghiệm của chính mình, hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách bình luận phía dưới bài viết nhé.