Chuẩn SEO là gì? Website chuẩn SEO cần đáp ứng tiêu chí nào?

Thiết kế web chuẩn SEO thường được các chuyên gia hàng đầu nhắc tới trong lĩnh vực Marketing Online hay Digital Marketing. Có thể nhiều người chưa quan tâm đến hoặc chưa có đủ kiến thức để tìm hiểu, nhưng thực tế chuẩn SEO có thể ảnh hưởng tới mọi khía cạnh của một website, thậm chí là cả chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp. Đặc biệt trong thời đại công nghệ số và kinh doanh online trở nên phổ biến như hiện nay. Vậy việc thiết kế website chuẩn SEO là gì? Có quan trọng hay không? Cùng đi Wab-component tìm hiểu cùng chúng tôi trong bài viết này nhé.

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Thiết kế web chuẩn SEO, website chuẩn google là lập trình website thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo…. Khi người dùng gõ một từ khóa bất kỳ trong lĩnh vực mà đơn vị mình đang kinh doanh, công cụ tìm kiếm sẽ trả về một bảng kết quả. Và tất nhiên, những website được SEO tốt sẽ có được một vị cao trên bảng kết quả ấy.

Theo một nghiên cứu khảo sát, người dùng thường có xu hướng tin tưởng những những website được hiển thị đầu tiên thay vì những trang web nằm bên dưới. Họ quan niệm rằng, những website nằm càng bên dưới sẽ có mức độ liên quan và chất lượng thấp hơn.

Chính vì vậy, cuộc chiến giành vị trí đầu tiên trên bảng kết quả tìm kiếm của Google vẫn luôn diễn ra hàng ngày giữa các đơn vị có liên quan. Thiết kế web chuẩn SEO giúp cho website có thể đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí mà google đặt ra.

Tuy nhiên, mọi người cũng nên biết rằng vị trí này không cố định mà thường xuyên thay đổi. Thậm chí là thay đổi mỗi ngày tùy theo mức độ tác động của người dùng nên website. Điều này có nghĩa là cơ hội lên top 1 là dành cho tất cả mọi người miễn là website được SEO thật tốt.

Tầm quan trọng của việc lập trình web chuẩn SEO

Tầm quan trọng của việc lập trình web chuẩn SEO

 

Tới đây chắc hẳn mọi người cũng đã phần nào hiểu được tầm quan trọng của website. Thiết kế website chuẩn SEO có thể mang lại những lợi ích như:

 • Thiết kế web chuẩn SEO giúp cho website của bạn có thể lên top tìm kiếm của google một cách tự nhiên. Mọi người sẽ không phải thuê bất cứ một đơn vị nào cho công việc SEO web hỗ trợ nữa.
 • Gia tăng đơn hàng: Tất nhiên, khi một website có được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm. Tiêu đề không được vượt quá 65 ký tựủa google sẽ được khách hàng ghé thăm nhiều hơn. Như vậy, cơ hội có được thêm các đơn hàng sẽ tăng lên. Với những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán thì điều quan trọng nhất là phải tìm được khách hàng. Và lập trình web chuẩn SEO sẽ giúp mọi người thực hiện những công việc đó.
 • Website chuẩn SEO giúp thể hiện sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp, mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất.
 • Web chuẩn SEO giúp tối ưu tốc độ tải trang của web.
 • Xây dựng và quảng bá hình ảnh của thương hiệu. Doanh nghiệp và nhãn hàng sẽ luôn được khách hàng thấy trước tiên khi website được SEO tốt. Những khách hàng đã mua hàng cũng sẽ cảm thấy ấn tượng và có thể họ sẽ quay lại trong những lần tiếp theo.

Các tiêu chuẩn mà một website chuẩn SEO cần có

Trước tiên mọi người cần hiểu thiết kế website chuẩn SEO là giúp cho trang web được tối ưu hóa, giúp cho các từ khóa về sản phẩm, dịch vụ, công ty, doanh nghiệp được lọt vào top tìm kiếm một cách nhanh nhất.

Vậy thế nào thì được xem là một thiết kế web chuẩn SEO? Làm thế nào để nhận định một website đã chuẩn SEO hay chưa? Và làm thế nào để SEO được thật tốt khi đã có một thiết kế web chuẩn SEO?

Tên miền và Hosting chất lượng

Tên miền và Hosting chất lượng

 

Tên miền và hosting là 2 yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến khả năng website chuẩn SEO của một trang web. Theo đó, tên miền bắt buộc phải có sự liên quan đến website hoặc lĩnh vực mà công ty đang hoạt động. Khi người dùng search trên công cụ tìm kiếm một từ khóa bất kì, không chỉ nội dung mà tên miền của web cũng đều được hiển thị. Một tên miền có liên quan đến từ khóa sẽ giúp cho những từ khóa được được lên top một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn.

 • Tên miền có tuổi đời càng dài sẽ càng được đánh giá cao hơn
 • Nên chọn hosting có tốc độ nhanh, IP Server cũng có đôi chút ảnh hưởng tới SEO

Giao diện tương thích tốt với thiết bị

Giao diện tương thích tốt với thiết bị

 

Website chuẩn seo, website chuẩn google có khả năng tương thích với nhiều loại thiết bị, có thể sử dụng một địa chỉ URL cho tất cả các loại thiết bị trên mọi loại hệ điều hành chắc chắn sẽ thu hút được nhiều người truy cập hơn. Bên cạnh đó, một website được tối ưu tốt trên nhiều loại thiết bị sẽ được đánh giá cao hơn.

Để có thể tạo được một website với khả năng tương thích cao, có khả năng tự căn chỉnh như vậy mọi người cần sử dụng một công nghệ gọi là Responsive để tạo web. Khi tìm kiếm một dịch vụ lập trình web mọi người nên yêu cầu được tích hợp công nghệ này để tránh gặp phải những vướng mắc trong quá trình sử dụng.

Đảm bảo số lượng ký tự vừa đủ trong các thành phần chính của web

Trong phần này, sẽ có nhiều điểm mà mọi người cần chú ý đến như:

 • Tiêu đề không được vượt qua 65 ký tự
 • URL không quá 60 ký tự
 • Thẻ mô tả không vượt qua 150 ký tự

Thiết kế web chuẩn W3C, chuẩn SEO

Thiết kế web chuẩn W3C là một trong những thuật ngữ quan trọng trong việc thiết kế và lập trình web. Nó có nhiều tác động tới SEO và thậm chí là cả kết cấu bảo mật, an ninh của một website.

W3C hay World Wide Consortium là nhiệm vụ hướng dẫn cho World Wide Web với đầy đủ các tiềm năng cho việc phát triển giao thức cùng những hướng dẫn nhằm đảm bảo sự tăng trưởng lâu dài của các trang web.

Sitemap, Breadcrumb

Một website chuẩn SEO không thể thiếu một sơ đồ trang web và Breakcum, giúp phân chia cấu trúc đường link URL và cấu trúc website.

Xây dựng content chất lượng

Xây dựng content chất lượng

 

Website sẽ thăng hạng nhanh chóng hơn khi có được những content chất lượng, web chuẩn SEO. Mọi người có thể tự thực hiện điều này bằng cách thường xuyên cập nhật các thông tin trên website. Việc này sẽ thu hút được nhiều người đọc thường xuyên ghé thăm tới web hơn. Chú ý, nội dung cần phải tập trung vào xu hướng ở thời điểm hiện tại và liên quan đến chủ đề chính của website.

 • Cần đầu tư nội dung thật kỹ lưỡng
 • Trong nội dung của một bài viết cần chú ý gắn thẻ H1 – H6, meta keywords, meta description, tối ưu hình ảnh…
 • Không được sử dụng những nội dung bị trùng lặp với các trang web khác vì khi đó bài viết sẽ bị google đánh giá là copy từ một website khác dựa trên thời gian mà nội dung ấy được submit lên google.
 • Mọi người không thể sử dụng SmallSEOTools để kiểm tra nội dung của một bài viết có chuẩn SEO hay không

Liên kết với mạng xã hội

Một website chuẩn SEO cần có liên kết đến các trang mạng xã hội lớn như Facebook, Pint erest, Twitter…. Đồng thời cũng có RSS Feed cho phần nội dung web.

Luôn đặt tiêu đề cho bài viết, các từ khóa quan trọng trong thẻ H

Luôn đặt tiêu đề cho bài viết, các từ khóa quan trọng trong thẻ H

Theo thứ tự quan trọng được ưu tiên của từ khóa.

<h1> Keyword </h1>

<h2> Keyword </h2>

<h3> Keyword </h3>

File robots.txt

Website của mọi người có thể không được index trên google nếu như không có file robots.txt. Nó giúp cho con bọ của bộ máy có thể tìm kiếm nhanh hơn.

Là một trong những yếu tố quan trọng đối với các đơn vị, doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực. Theo thời gian, khi công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, để được xem là một website chuẩn SEO cần đáp ứng được đầy đủ nhiều yếu tố hơn. Tham khảo những thông tin trên để có thể nhận biết một website có thực sự chuẩn SEO không nhé.