Top 10 phần mềm dạy học online chất lượng hiệu quả nhất hiện nay

Công nghệ đã đưa việc dạy và học lên một tầm cao mới. Việc dạy học online đã giúp người học tiếp thu kiến thức linh hoạt và dễ hơn. Đặc biệt, trong thời kỳ Covid-19 vừa qua, các phần mềm dạy học online càng thêm phát huy chức năng của mình. Cho đến thời điểm hiện tại, việc dạy học online vẫn còn là một trong những lựa chọn ưu tiên của người học và người dạy trong mọi lĩnh vực. Bài viết dưới đây của wab-component sẽ tổng hợp Top 10 phần mềm dạy học online chất lượng online cùng tìm hiểu nhé!

Phần mềm dạy học online là gì?

phần mềm dạy học online là gì

Dạy học online là một phương pháp giáo dục trực tuyến sử dụng các bài giảng điện tử được ghi âm sẵn. Với  nhiều công cụ khác nhau nhằm giúp giáo viên và học sinh giao tiếp và chia sẻ kiến thức. Sinh viên cũng có thể nhận bài tập và yêu cầu từ các giáo sư thông qua các công cụ học tập điện tử.

Nhờ vào phần mềm dạy học online giảng viên có thể truyền đạt bài giảng bằng văn bản, hình ảnh và âm thanh. Ngoài ra, các doanh nghiệp và cá nhân cũng có thể cung cấp dịch vụ đào tạo phát triển dựa trên nền tảng web cho người học. Tại đây, sinh viên có thể đăng ký lớp học, đóng học phí, nhận kết quả kiểm tra,… Chỉ cần một cú chạm.

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm dạy học online

Sau đây là những lợi ích bạn nhận được khi sử dụng phần mềm dạy học online:

Dễ dàng theo dõi và báo cáo tiến độ của người học: Đây là một chức năng quan trọng của phần mềm dạy học trực tuyến. Phần mềm có thể được người dùng tùy chọn các chức năng nhằm phù hợp hơn với người học. Nó cũng giúp bạn cải thiện nội dung khóa học hoặc chương trình để làm cho nó phù hợp hơn với nhu cầu và trình độ chuyên môn của hầu hết sinh viên.

Giảm chi phí giáo dục: Đây có lẽ là một trong những lợi ích đáng kể nhất của phần mềm này. Trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế do đại dịch gây ra, cắt giảm chi phí là ưu tiên hàng đầu của bất kỳ doanh nghiệp nào. Đơn vị giáo dục có thể tiết kiệm chi phí tiền thuê nhà, thuế, tài liệu học tập,… Các công nghệ tiên tiến cho phép người dùng học hỏi tại nhà và chi phí duy nhất là truy cập internet và giá khóa học hoặc chương trình.

Giảm tải khối lượng công việc cho người dạy: Phần mềm có thể tự động hóa nhiều quy trình có tầm quan trọng và giúp giáo viên tập trung vào các hoạt động chính của họ. Ví dụ: các công cụ đặc biệt cung cấp quyền truy cập vào thông tin học sinh, cho điểm cho các bài tập kiểm tra, kiểm tra bài tập về nhà và xử lý các quy trình tốn thời gian khác…

Tăng cường lượng người học tham gia vào lớp: Các công nghệ tiên tiến như AI, AR và VR là một xu hướng mới trong ngành giáo dục. Phần mềm dạy học online là một giải pháp lý tưởng được nhắm mục tiêu và thiết kế theo nhu cầu và sở thích của sinh viên. Từ đó giúp cho người học có hứng thú về việc học hơn.

Top 10 phần mềm dạy học online hiệu quả tốt nhất hiện nay

Phần mềm dạy học online chất lượng nhất hiện nay – Mona eLMS

Phần mềm dạy học online chất lượng nhất hiện nay Mona eLMS

Phần mềm dạy học online này thuộc hệ sinh thái của đơn vị Mona Media. Đây là một trong những đơn vị chuyên về thiết kế phần mềm và web nổi tiếng nhất nhì Việt Nam. Mona eLMS đã và đang được sử dụng tại nhiều trường học và cơ sở giáo dục.

Giao diện Mona eLMS hấp dẫn, hợp lý và dễ sử dụng. Phần mềm này phù hợp với đại đa số đối tượng, kể cả người mới bắt đầu sử dụng. Việc chia sẻ thông tin và quá trình giao tiếp sẽ nhanh chóng và thuận tiện hơn trước nhờ chương trình này.

Ngoài ra, Mona eLMS được tích hợp sẵn nhiều công cụ hiệu quả. Với hơn 2000 tính năng và 50 cấu hình, người dùng có thể thoải mái tùy chọn cho riêng mình. Thông qua phần mềm, người dạy và người học cũng được giảm tải nhiều quy trình phức tạp trong giáo dục như đăng ký lớp, đóng học phí, thông báo lịch học, điểm số,…

Mona eLMS là sự tiên phong trong công cuộc cải tiến phương thức học tập Việt Nam. Phần mềm này góp phần mở ra một kỷ nguyên số giáo dục thuận tiện và hữu hiệu hơn cho người dùng.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ:

Phần mềm dạy học và học online chất lượng – Zoom Meeting

COVID-19 đã khiến Zoom trở thành một cái tên quen thuộc. Nhưng ngoài việc sử dụng Zoom để gọi điện video cho gia đình bạn, đây là một công cụ hữu ích cho các lớp học ảo không rườm rà và các cuộc họp của bộ phận.

Phiên bản miễn phí theo đánh giá phần mềm dạy học online này sẽ tốt hơn Google Hangouts và Skype về quy mô người tham gia, cho phép bạn lưu trữ tối đa 100 người tham gia cùng một lúc. Nó cũng cho phép bạn sáng tạo tự do trong việc tạo phòng, chia sẻ màn hình dạy và các cuộc thảo luận nhóm.

Bạn cũng có thể dễ dàng ghi lại màn hình các bài giảng và cuộc họp bằng các thao tác đơn giản và dễ làm.

Phần mềm e-learning hiệu quả – Skype

Phần mềm e-learning hiệu quả Skype

Đầu năm 2003, phần mềm dạy học trực tuyến Skype được giới thiệu trước công chúng, cho phép người dùng trò chuyện và thực hiện cuộc gọi video bằng nền tảng IP. Một trong những nền tảng học trực tuyến phổ biến và hàng đầu hiện nay, Skype đang dần nâng cao tiêu chuẩn về chất lượng.

Ngoài ra, Skype được kết nối với các dịch vụ bổ sung của Microsoft. Bằng cách tải phần mềm Skype từ cửa hàng ứng dụng, người dùng cũng có thể sử dụng Skype trên thiết bị di động của họ.

Phần mềm dạy học online hiệu quả – Google Classroom

Phần mềm quản lý học tập của Google Classroom cung cấp một không gian tiện nghi cho tất cả các nhu cầu quản trị, tài liệu, báo cáo và đào tạo của tổ chức. Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ công cụ để lập kế hoạch giảng dạy, tổ chức các bài học online và tạo bài tập.

Google Classroom là một gã khổng lồ công nghệ thống trị không gian cộng tác ảo, không có gì ngạc nhiên khi Google có thể cung cấp một nền tảng miễn phí chất lượng cho tất cả những điều trên. Phần mềm này tập hợp tất cả các công cụ tiêu chuẩn của G Suite như tài liệu, trang tính và Hangouts nhằm giúp bạn quản lý và cung cấp phương pháp giảng dạy ảo một cách liền mạch.

Nền tảng E-learning – myViewBoard

Nền tảng giảng dạy trực tuyến của ViewSonic được gọi là myViewBoard. Giáo viên có thể cấp cho học sinh quyền tham gia chỉnh sửa tài liệu cùng một lúc. Ứng dụng lớp học trực tuyến của myViewBoard cực kỳ hiệu quả; nó là một công cụ mạnh mẽ cho cả người dạy và học. Hơn thế nữa, myViewBoard tích hợp nhiều công cụ và tính năng trong cùng một phần mềm, giúp cho việc giáo dục trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Phần mềm đào tạo trực tuyến – Google Hangouts

Phần mềm đào tạo trực tuyến Google Hangouts

Người dùng có thể thực hiện cuộc gọi miễn phí bằng chương trình Hangouts. Đây được coi là một trong những nguồn lực giúp đỡ tình hình đại dịch khó khăn hiện nay với việc học trực tuyến xuất sắc. Giáo viên sẽ thiết lập một cuộc họp trực tuyến và gửi một liên kết đến các học viên mời họ tham dự.

Phần mềm học online chất lượng – VNPT E-Learning

Nhắm đến mục tiêu giáo dục, VNPT E-Learning tập trung vào sự tương tác giữa người dạy – người học và người dạy – phụ huynh. Phần mềm E-learning sở hữu các chức năng quen thuộc như đăng bài , nhắn tin trực tiếp để thảo luận và tổ chức lớp học. Bạn cũng có thể dùng nó để chia sẻ bài tập và tài liệu học tập. Để sử dụng được phần mềm này, các thiết bị của bạn chắc chắn phải được kết nối mạng.

Phần mềm dạy học trực tuyến –  Google Meet

Google Meet cung cấp một bộ công cụ giảng dạy ảo tương tự như Google Classroom và cũng miễn phí cho người dùng. Phần mềm dạy học online Google Meet cho phép các cuộc họp, lớp học, cuộc thảo luận diễn ra trong cùng một không gian kỹ thuật số. Nó còn giúp tạo lớp học ảo an toàn, chia sẻ bài tập và phản hồi cũng như hợp lý hóa giao tiếp của mọi người.

Giải pháp học tập trực tuyến – Trans

Giải pháp học tập trực tuyến Trans

Trans tạo điều kiện cho môi trường học tập kỹ thuật số linh hoạt, thân thiện với người dùng với rất nhiều giải pháp chuyên môn được đưa vào. Ngoài ra còn giúp bạn xác định các rào cản đối với sự thành công của người học. Phần mềm học tập trực tuyến cũng hỗ trợ sự tương tác giữa người học và người dạy được tăng cường hơn.

Phần mềm Camfrog

Camfrog là một chương trình giảng dạy miễn phí để thiết lập các cuộc họp hoặc lớp học trực tuyến. Tính năng đáng chú ý nhất của phần mềm dạy học online Camfrog là nó cho phép giao tiếp đồng thời giữa tối đa 1000 người chơi. Với sự cho phép số lượng lớn người truy cập, miễn phí và hỗ trợ trên các hệ điều thông dụng như iOS, MacOS, Android, Windows là điểm nổi bật của phần mềm này.

Kết luận

Công nghệ đã tạo ra một cuộc cách mạng hóa  trong cuộc sống của chúng ta và giáo dục không phải là một ngoại lệ. Nếu bạn đang xem xét để áp dụng một phần mềm dạy học online cho doanh nghiệp hoặc tổ chức giáo dục của mình, bạn tìm hiểu ưu và nhược điểm của nó. Giáo dục trực tuyến là một xu hướng mạnh mẽ có thể thúc đẩy trải nghiệm của sinh viên và làm cho quá trình học tập linh hoạt và cá nhân hóa hơn.