Phần mềm LMS là gì? Top 10 phần mềm LMS hiệu quả chất lượng nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý giáo dục từ nhiều đơn vị cung cấp khác nhau với các tính năng và lợi ích riêng biệt. Danh sách top 10 phần mềm LMS mà wab-component tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra những đánh giá cơ bản nhất để từ đó lựa chọn phần mềm LMS phù hợp cho đơn vị của mình.

Phần mềm LMS là gì?

Phần mềm lms

Phần mềm LMS còn có tên gọi bằng tiếng anh là Learning Management System. Đây được xem là một trong những phần mềm quản lý trường học phổ biến nhất nhằm phân phối các tài liệu E-learning tới các lớp học, điều chỉnh và đánh giá chính xác, hiệu quả hơn.

Hơn nữa hệ thống phần mềm LMS có rất nhiều và đến từ những nhà cung cấp khác nhau. Nhưng thực chất hệ thống này có các mục đích giải quyết vấn đề và nhu cầu khác nhau.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm LMS 

Tiết kiệm thời gian: Không như các phương pháp thông thường, với phần mềm LMS thì được hệ thống quản lý trực tuyến còn giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian trong tổ chức hoặc triển khai các khóa học. Không những vậy mà khả năng tổ chức hay lập kế hoạch cũng được linh hoạt hơn tùy vào điều kiện của nhân viên. Hơn nữa với phần mềm LMS bạn hoàn toàn có thể khởi động, sao lưu và chia sẻ.

Tiết kiệm về mặt chi phí: Xóa bỏ được khoảng cách về địa lý, tiết kiệm chi phí đi lại, thuê địa điểm, văn phòng, giảng viên hay nguồn lực.

Dễ dàng quản lý: Hệ thống quản lý đều có các tính năng như: Báo cáo, theo dõi các hoạt động. Mọi hoạt động đều được ghi chép lại, thống kê và báo cáo một cách tự động. Nhờ vậy mà đơn vị có thể nắm bắt và theo dõi được mọi hoạt động của mỗi người.

Đáp ứng được các yêu cầu của người dùng: Với phần mềm LMS có thể lưu trữ được toàn bộ giáo trình, tài liệu bảo mật trên internet. Điều đó có thể giúp cho việc truy cập vào hệ thống dễ dàng, thuận tiện hơn cho dù bất cứ nơi nào chỉ cần có internet.

Tùy biến và tự động cập nhật nội dung: Dễ dàng cập nhật thông tin và bổ sung nội dung. Hơn thế nữa với hệ thống đào tạo trực tuyến của phần mềm LMS có thể truy cập bất cứ khi nào bạn muốn có thể bổ sung tư liệu, theo sát tình hình và nhận được thông báo khi có sự thay đổi.

Sự tương tác và cá nhân hóa: Nhờ vào đường truyền internet mà có thể tương tác được với mọi người, chia sẻ các thông tin, dữ liệu như: hình ảnh, video, file và có thể kết nối để trao đổi trực tiếp. Sự tương tác giúp cho môi trường trở nên sôi động hơn, tối ưu hóa nhu cầu cũng như sở thích các cá nhân.

Top 10 phần mềm LMS tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý giáo dục chất lượng nhất hiện nay Mona eLMS

Phần mềm quản lý giáo dục hàng đầu Mona eLMS

Phần mềm quản lý giáo dục Mona eLMS của Mona Software là một trong những phần mềm LMS phổ biến nhất hiện tại hướng đến đối tượng là các trường học, trung tâm đào tạo đang muốn triển khai phần mềm để quản lý hiệu quả, nâng cao chất lượng giảng dạy. Hệ thống Mona eLMS đã được triển khai tại hàng chục trung tâm tại Tp.HCM và con số này vẫn đang tiếp tục tăng mạnh. Vậy nên Mona eLMS được biết đến là một trong những công cụ hỗ trợ tốt nhất cho các cơ sở giáo dục hiện nay.

Với quy trình quản lý và những tính năng được xây dựng dựa trên nhu cầu thực tế được lấy từ hệ thống trung tâm lớn nhỏ tại Tp.HCM, phần mềm Mona eLMS đã cho ra giải pháp quản lý tốt nhất cho những đơn vị giáo dục hiện nay. Đặc biệt với khả năng mở rộng, bạn có thể yêu cầu phần mềm lập trình thêm bất kỳ tính năng nào mà mình mong muốn.

Thông tin liên hệ

Phần mềm LMS chất lượng Talent

Talent LMS là phần mềm LMS dưới dạng hệ thống nhằm đảm bảo quản lý học tập được thực hiện, thông qua lưu trữ trên đám mây. Đây là phần mềm được phát triển, cung cấp và mang tới hiệu quả ứng dụng cao cho nhiều công ty hoạt động với quy mô từ nhỏ tới lớn. Được thiết kế kèm theo khóa học toàn diện giúp cho việc phân phối học tập, hay quản lý hành chính đều được thực hiện  một cách suôn sẻ và đơn giản với mọi đối tượng người dùng.

Ứng dụng quản lý giáo dục Absorb LMS

Nếu muốn việc học tập, tương tác được hỗ trợ tốt thì Absorb LMS là một phần mềm chất lượng bạn có thể cân nhắc. Cung cấp đầy đủ những tính năng hữu ích và cần thiết như bảng xếp hạng, hỗ trợ phản hồi, tin tức, câu hỏi,… Không chỉ vậy, mỗi người hướng dẫn đều có thể thực hiện việc thay đổi và mang tới trải nghiệm học tập tốt hơn cho những đối tượng người học riêng biệt, cũng như các công ty cụ thể. Việc dễ dàng truy cập thông qua hệ điều hành iOS hay Android phổ biến càng giúp Absorb LMS được tin tưởng và đưa vào sử dụng, tham gia học tập mọi lúc mọi nơi theo nhu cầu.

Phần mềm quản lý trường học SAP Litmos

Phần mềm quản lý trường học SAP Litmos

Được biết đến là một trong số những phần mềm LMS nổi tiếng, chất lượng nhất trên thị trường khi mang đến nhiều tính năng hữu ích, hỗ trợ tốt cho nhu cầu của người dùng. Việc xây dựng khóa học trực tuyến, hay tiến hành đánh giá, đưa ra các hoạt động,… đều được giải quyết tốt theo nhu cầu. Các chủ doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm SAP Litmos hoàn toàn có thể điều chỉnh lộ trình học tập, phong cách học tập và nhịp độ của từng nhân viên theo nhu cầu dễ dàng và chủ động. Với việc sử dụng SAP Litmos thì việc quản lý khoa học được đảm bảo thực hiện hiệu quả tới mức tối đa.

Phần mềm SAP Litmos khi muốn sử dụng ứng dụng đòi hỏi người dùng phải trả phí. Nếu như bản thông thường cần bỏ ra 6 USD/ tháng thì với bản nâng cấp chi phí người dùng cần phải bỏ ra là 15 USD/ tháng.

Hệ thống LMS Docebo

Docebo là hệ thống quản lý học tập được lưu trữ nhanh chóng và tiện lợi thông qua nền tảng đám mây với đầy đủ các tính năng cần thiết, chi tiết và hoàn thiện giao diện thân thiện. Với phần mềm Docebo khi được đưa ra sử dụng đảm bảo giúp việc quản lý học tập, cá nhân hóa tới mức tối đa trong quá trình học tập, hay tạo điều kiện cho các lớp học không chính thức diễn ra một cách thuận lợi và đều được đảm bảo.

Sử dụng Docebo được coi là giải pháp toàn diện và mang tới quá trình đào tạo trực tuyến chất lượng. Việc xây dựng khóa học qua nhiều thiết bị khác nhau, phù hợp với nhu cầu của nhiều doanh nghiệp, công ty.

Phần mềm LMS Canvas 

Phần mềm Canvas LMS là phần mềm có hệ thống quản lý học tập trực tuyến được cung cấp bởi công ty công nghệ và giáo dục Instructure. Phần mềm Canvas LMS được xây dựng dựa trên web và Canvas network – một nền tảng khóa học trực tuyến lớn. Điều đặc biệt ở đây là phần mềm này còn có thể sử dụng cho người khiếm thị.

Hệ thống quản lý trường học tối ưu Bridge LMS

Hệ thống quản lý trường học tối ưu Bridge LMS

Sử dụng phần mềm Bridge LMS rất phù hợp với nhu cầu đào tạo của mọi công ty, hoạt động với những quy mô khác nhau đều đạt được kết quả cao. Khả năng hỗ trợ đa phương tiện, xây dựng khóa học dễ dàng, giao diện đẹp mắt và thân thiện,… cùng với nhiều ưu điểm khác giúp Bridge LMS được ứng dụng ngày càng nhiều hơn. Bên cạnh đó, nhiều tính năng hữu ích được cung cấp càng ngày càng hoàn thiện chất lượng.

Ứng dụng quản lý giáo dục iSpring Learn 

Bất kỳ loại hình doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng iSpring Learn LMS với giải pháp elearning vượt trội và chất lượng. Dễ dàng khi sử dụng giúp cho ứng dụng iSpring Learn LMS mang tới khả năng hỗ trợ thực hiện các khóa học để đạt kết quả cao tới mức tối đa. Quản lý nội dung, hỗ trợ tham gia tự động cho học viên, truy cập di động dễ dàng,…

Phần mềm LMS Mindflash

Phần mềm dựa trên đám mây được thiết kế nhằm cung cấp và đáp ứng cho nhu cầu đào tạo nhân viên, hay các học viên có nhu cầu học tập. Sử dụng phần mềm Mindflash cho phép tạo khóa học nhiều nội dung, nhiều phân khúc, đo lường kết quả học tập,… Với nhiều tùy chọn và tính năng hỗ trợ đa ngôn ngữ thì việc sử dụng Mindflash được đánh giá cao và đáp ứng tốt cho nhu cầu của nhiều đối tượng người học khác nhau.

Phần mềm giáo dục Coassemble

Phần mềm giáo dục Coassemble

Được biết đến là một hệ thống quản lý khóa học được lưu trữ trên nền tảng đám mây, dễ dàng mở rộng để đáp ứng cho tình hình thực tế. Việc sử dụng phần mềm Coassemble có thể thích hợp với nhu cầu, điều kiện sử dụng thực tế của mọi tổ chức, với mọi quy mô. Sở hữu nhiều tính năng hữu ích, cung cấp tài liệu đào tạo đa dạng đem tới khả năng hỗ trợ tốt cho nhu cầu của từng người học cũng như nhu cầu đào tạo của từng đơn vị. Đặc biệt, có công cụ để theo dõi tiến trình, báo cáo kết quả học tập càng nâng cao chất lượng đào tạo tới mức tối đa.

=> Tham khảo thêm bài viết:

Top 10 phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ hiệu quả nhất 2022

Mỗi một phần mềm LMS được cung cấp đều sở hữu những ưu điểm riêng, những nét đặc trưng nhất định. Việc bạn cần làm là tìm kiếm thông tin, cẩn trọng lựa chọn phần mềm phù hợp, sử dụng hiệu quả theo nhu cầu và giải quyết tốt một số đòi hỏi trong thực tiễn. Hy vọng thông qua top 10 phần mềm LMS mà chúng tôi đã gợi ý bên trên sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm quản lý giáo dục phù hợp nhất với đơn vị của mình.