POS là gì? Top 10 phần mềm POS hỗ trợ bán hàng tốt nhất

POS là gì? Top 10 phần mềm POS hỗ trợ bán hàng tốt nhất

Trong ngành kinh doanh bán lẻ, dịch vụ thì thuật ngữ POS xuất hiện khá thường xuyên, phổ biến. Tuy được sử dụng rất nhiều nhưng trên thực tế thì không nhiều người có thể hiểu rõ về POS cũng như công dụng mà nó mang lại cho việc nâng cao doanh thu, lợi nhuận. Vì thế, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về phần mềm POS, một yếu tố rất quan trọng trong lĩnh vực bán lẻ tại nước ta.

POS là gì?

POS là gì?

Mặc dù POS là khái niệm khá quen thuộc đối với chúng ta nhưng để hiểu một cách kỹ càng, chi tiết về nó, bạn cần tìm hiểu từ những điều căn bản nhất. POS vốn là viết tắt của cụm từ Point of Sales có nghĩa: trọng điểm bán hàng. Trong kinh doanh, thuật ngữ này thường xuyên được áp dụng để chỉ ra những điểm phân phối hàng hóa, cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ…

Tuy nhiên, đi cùng với sự phát triển của công nghệ, POS đã trở thành một hệ thống chuyên nghiệp, có vai trò hỗ trợ, nâng cấp hệ thống bán hàng, đặc biệt là trong khâu thanh toán. Ngoài ra, rất nhiều địa chỉ đã sử dụng phần mềm POS như một công cụ quản lý kinh doanh, nắm bắt nguồn tiền vào ra của cửa hàng.

Những lợi ích khi sử dụng máy POS trong bán hàng

Sự bất tiện của các phương thức quản lý truyền thống bằng sổ sách, ghi chép đã thúc đẩy sự ra đời của các công cụ hiệu quả hơn cho lĩnh vực này. Đó là cơ sở giúp phần mềm POS xuất hiện vào những năm đầu của thế kỷ 20 và ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Ban đầu, máy POS chỉ được sử dụng để phục vụ mục đích tính tiền tại các cửa hàng, nơi phân phối hàng hóa. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại thì POS đã phát triển để trở thành một hệ thống giúp chúng ta quản lý cửa hàng một cách toàn diện. Mọi yếu tố cần quan tâm để duy trì hoạt động của cửa hàng như nhập xuất hàng hóa, quản lý hàng tồn kho, ngân sách, nhân viên… đều được tổng hợp, báo cáo đầy đủ.

Nhờ vậy, hệ thống bán hàng POS mang lại cả lợi ích cho đơn vị kinh doanh lẫn khách mua hàng, người tiêu dùng. Điển hình như:

  • Thu hút thêm rất nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng, giúp cho doanh thu, lợi nhuận được nâng cao.
  • Thông qua các dịch vụ ngân hàng, chúng ta sẽ dễ dàng quản lý được nguồn tiền, ngân sách của cửa hàng.
  • Tích hợp tốt với các phần mềm order nhà hàng, phần mềm bán hàng, web-app…
  • Giảm thiểu tối đa các rủi ro trong việc thu nhận tiền mặt, đặc biệt là tiền giả.
  • So với việc thanh toán bằng tiền mặt thì thời gian để xử lý các giao dịch trên nền tảng của POS diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn rất nhiều. Ngoài ra, độ chính xác, đảm bảo của phương pháp này cũng là điều khiến cho nó nhận được sự tin tưởng.

Bên cạnh đó, các khách hàng, người tiêu dùng cũng được hưởng lợi rất nhiều từ việc sử dụng máy POS. Chúng ta hoàn toàn có thể mua hàng, thanh toán mà không cần mang theo tiền mặt, tránh được các rủi ro thông thường. Ngoài ra, hệ thống POS cũng được đảm bảo tính bảo mật cực tốt, giữ an toàn cho thông tin của khách hàng.

Top 10 phần mềm POS hỡ trợ bán hàng tốt nhất hiện nay

Phần mềm bán hàng POS – Mona Media

Phần mềm quản lý bán hàng POS - Mona Media

Nhắc tới phần mềm pos bán hàng POS, chắc hẳn không một ai có thể bỏ qua phần mềm do công ty Mona Media thiết kế. Mona là nơi tập trung rất nhiều các kỹ sư phần mềm, có kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực này. Đó là lý do tại sao phần mềm do họ thiết kế luôn có chất lượng tốt, sở hữu các tính năng cực kỳ ưu việt.

Phần mềm POS hỗ trợ bán hàng của Mona Media không những đáp ứng được các nhu cầu thông thường như quản lý tài chính, ngân sách, quản lý kho hàng… mà nó còn có khả năng tích hợp với rất nhiều thiết bị, nền tảng khác nhau.

Ngoài ra, hệ thống quản lý bán hàng Mona Media còn thường xuyên tổng hợp thông tin, cung cấp các báo cáo kinh doanh giúp cho chủ cửa hàng nắm bắt tình hình một cách nhanh chóng, chính xác.

Hệ thống bán hàng – Erpviet

Được xây dựng trên nền tảng quản lý doanh nghiệp ERP, phần mềm bán hàng Erpviet đã gây ấn tượng cực kỳ mạnh mẽ với người dùng kể từ ngày đầu tiên ra mắt. Sở hữu giao diện thân thiện, dễ tiếp cận cho tất cả mọi người, Erpviet ngày càng trở nên phổ biến hơn, xuất hiện tại rất nhiều đơn vị kinh doanh, bán lẻ.

Tất nhiên, để làm được điều đó thì hệ thống bán hàng của Erpviet cần đảm bảo cung cấp các tính năng chuyên dụng dành cho lĩnh vực này. Khi sử dụng Erpviet, các bạn có thể nắm bắt tình trạng của cửa hàng chi tiết nhất thông qua số lượng hàng hóa đã nhập, số lượng đơn hàng, thông tin người tiêu dùng…

Phần mềm bán hàng POS trên điện thoại – iPOS

Phần mềm bán hàng POS trên điện thoại - iPOS

iPOS.vn là phần mềm được thiết kế rất đặc biệt với các tính năng dành riêng cho lĩnh vực kinh doanh thực phẩm, đồ uống. Đó là lý do tại sao iPOS.vn rất phổ biến tại các quán ăn, quán café…

Không chỉ cung cấp các tính năng quản lý thông thường, iPOS.vn còn có khả năng kết nối rất thuận tiện với nhiều loại thiết bị khác. Thông qua đó, chúng ta có thể làm việc, quản lý cửa hàng mọi lúc, mọi nơi thông qua kết nối internet.

Phần mềm bán hàng POS miễn phí – Kiotviet

Nếu bạn muốn tìm một phần mềm POS có giao diện đơn giản, dễ sử dụng nhưng lại có đầy đủ các tính năng cần thiết như khởi tạo hóa đơn, thanh toán trực tuyến, quản lý nguồn hàng thì Kiotviet chính xác là cái tên thích hợp nhất.

Bên cạnh các tính năng kể trên, Kiotviet là phần mềm bán hàng sử dụng tiếng Việt, có khả năng chạy tốt trên hầu hết các thiết bị thông dụng như điện thoại, máy tính… Do đó, bạn có thể làm việc, điều khiển từ xa mà vẫn đảm bảo được hiệu quả công việc.

Phần mềm bán hàng POS miễn phí – Loyverse

Trong số các phần mềm POS nổi bật hiện nay, Loyverse được biết tới như một ứng dụng sở hữu nhiều tính năng ưu việt nhất. Tuy nhiên, trên thực tế thì các tính năng của Loyverse cho thấy nó thích hợp nhất với các lĩnh vực kinh doanh quán café, tiệm bánh, nhà hàng ăn uống hay một số mô hình cửa hàng tạp hóa, bán lẻ.

Một số ưu điểm và chức năng của Loyverse mà bạn nên quan tâm đó là có phiên bản miễn phí dùng thử , giao diện khoa học, giản đơn, khả năng xây dựng hệ thống thanh toán, hóa đơn cho khách hàng. Ngoài ra, Loyverse cũng cung cấp cho chúng ta các báo cáo tài chính cũng như các vấn đề về thuế.

Phần mềm POS cho cửa hàng thực phẩm – Ocha

Phần mềm POS cho cửa hàng thực phẩm - Ocha

Đối với các cửa hàng, cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực nước giải khát, quán ăn, nhà hàng hay cửa hàng thực phẩm thì Ocha chính xác là phần mềm mà chúng ta không nên bỏ qua. Dù mô hình kinh doanh của bạn nhỏ hay lớn, Ocha vẫn có thể đảm bảo sự hiệu quả của các chức năng mà nó sở hữu.

Tuy các tính năng của Ocha rất cơ bản như quản lý đơn hàng, quản lý nguồn hàng nhập xuất, quản lý hóa đơn, ngân sách… nhưng đây thực sự là cơ sở cần thiết nhất để chúng ta nắm bắt tình hình kinh doanh hiện tại.

Hệ thống quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ – Sapo

Tại Việt Nam trong nhiều năm qua, Phần mềm POS của Sapo vẫn luôn được đánh giá rất cao, là một trong những phần mềm bán hàng POS hàng đầu, được sử dụng phổ biến nhất. Tuy sở hữu nhiều tính năng, ưu điểm vượt trội nhưng phần mềm quản lý bán hàng Sapo lại rất dễ sử dụng, dù bạn là một người không qua am hiểu về công nghệ.

Có thể nói, Sapo là giải pháp quản lý kinh doanh, bán lẻ hoàn hảo ở thời điểm hiện tại. Các chức năng thông minh mà phần mềm này sở hữu đã mang lại những lợi ích tuyệt vời cho nhà kinh doanh, phân phối trên thị trường nước ta.

Phần mềm quản lý bán hàng – Maybanhang

Nếu đã tìm hiểu qua về các phần mềm POS, chắc hẳn bạn sẽ không thể không biết tới cái tên Maybanhang. Từ khi xuất hiện vào năm 2013 tới nay, Maybanhang đã được triển khai, áp dụng rất thành công tại nhiều cơ sở kinh doanh trên cả nước.

Các chức năng của Maybanhang như quản lý hóa đơn, doanh thu và quản lý bán hàng theo thời gian thực là yếu tố cần thiết kế nhà kinh doanh kiểm soát công việc của mình. Khi sử dụng phần mềm này, các bạn sẽ được ưu đãi miễn phí dùng thử trong 14 ngày để quyết định có nên áp dụng lâu dài hay không.

Hệ thống quản lý bán hàng POS – Abit.vn

Hệ thống quản lý bán hàng POS - Abit.vn

Abit.vn được sinh ra với một sứ mệnh đó là hợp nhất tất cả các chức năng cần thiết, giúp cho người dùng quản lý công việc kinh doanh của mình một cách hiệu quả. Do đó, Abit.vn là nền tảng để chúng ta triển khai, duy trì hoạt động của nhiều kênh bán hàng tiềm năng như website, Facebook, cửa hàng truyền thống…

Ứng dụng quản lý bán hàng – POS365

POS365 hiện là một trong những phần mềm POS được ưu tiên sử dụng nhiều nhất tại các cửa hàng, đơn vị kinh doanh, bán lẻ… Khi sử dụng ứng dụng quản lý bán hàng POS365, chúng ta sẽ luôn luôn nhận được những cảnh báo tức thời từ phần mềm về tình hình hoạt động, buôn bán. Vì thế, chủ cửa hàng hoàn toàn có thể điều khiển hoạt động kinh doanh từ xa.

Sự ra đời của hệ thống bán hàng POS đã mang lại rất nhiều điều mới mẻ trong hệ thống kinh doanh, bán lẻ. Những phần mềm POS chất lượng sở hữu nhiều tính năng ưu việt, giúp cho chủ cửa hàng có một phương pháp quản lý khoa học, hiệu quả hơn. Do đó, đây sẽ là những thông tin bổ ích mà mọi người không nên bỏ qua.

Xem thêm:  Top 10 phần mềm quản lý vận tải hàng hóa hiệu quả