Top 10 công cụ kiểm tra đạo văn phục vụ luận án thạc sĩ, tiến sĩ

Top 10 công cụ kiểm tra đạo văn

Vấn đề đạo văn hiện nay đang là một trong những vấn đề nhức nhối đối với những ai có nhu cầu nghiên cứu, làm luận văn thạc sĩ, tiến sĩ. Bởi vì “đạo văn” – tức là đã ăn cắp trí tuệ, chất xám của người khác. Biến công trình của người khác thành sản phẩm của mình. Đạo văn không những khiến cho chất lượng công trình, sản phẩm nghiên cứu của kém chất lượng, mà còn ảnh hưởng đến công việc của người khác. Để khắc phục được điều đó, các công cụ kiểm tra đạo văn đã ra đời.

Mục đích là để bạn có thể dễ dàng so sánh, đối chiếu giữa luận văn thạc sĩ, tiến sĩ mà bạn đang làm liệu có vô tính giống giữa các sản phẩm khác hay không. Hoặc ngược lại, bạn có thể dễ dàng kiểm tra tính xác thực của một luận văn thạc sĩ, tiến sĩ nào đó liệu có giống với những công trình luận án khác hay không. Cùng Wab-component đến với bài viết bên dưới nhé!

Các công cụ kiểm tra đạo văn hoạt động như thế nào?

Mọi công cụ hiện nay đều hoạt động tuân theo một thuật toán nhất định. Các công cụ kiểm tra đạo văn cũng thế. Hầu hết các công cụ này đều có cùng một kiểu thuật toán đó là quét & phân tích. Tức là các công cụ này sẽ tìm nạp những văn bản do người dùng yêu cầu, sau đó sẽ tiến hành phân tích và quét dữ liệu (Trên thế giới internet).

Cuối cùng nó sẽ trả về cho bạn những kết quả. Một số công cụ được đầu tư rất chuẩn chỉnh, nó trả về những kết quả vô cùng chính xác. Vì thế bạn sẽ không phải lo ngại về tính chính xác của nó.

Một điểm giới hạn phổ biến của các công cụ kiểm tra đạo văn hiện nay đó là chúng không thể quét hết được toàn bộ một khối văn bản lớn. Chẳng hạn như những công trình, luận án thạc sĩ, tiến sĩ thì khối lượng bài sẽ cực kỳ lớn. Và những công cụ này có thể sẽ không thể đảm bảo được khả năng kiểm tra trên một vùng dữ liệu lớn như vậy. Hoặc nếu có kiểm tra được thì cũng sẽ tốn rất nhiều thời gian.

Trong trường hợp bạn gặp khó khăn khi làm luận văn, sợ trường hợp dính đạo văn, và cần hỗ trợ thì chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ cần đến dịch vụ viết luận văn của Maas Education.

Top 10 công cụ kiểm tra đạo văn hiệu quả phục vụ làm luận án thạc sĩ, tiến sĩ

1. Duplichecker

Đây là một trong những công cụ xứng đáng được nhắc tên đầu tiên. Duplichecker hoàn toàn miễn phí đăng ký và sử dụng. Công cụ này không chỉ hỗ trợ bạn trong việc kiểm tra việc sao chép ngôn từ, mà nó còn hỗ trợ trong việc kiểm tra về hình ảnh, lỗi ngữ pháp (tất nhiên lỗi ngữ pháp thường chỉ áp dụng cho ngôn ngữ tiếng Anh).

Duplichecker thường chỉ áp dụng để kiểm tra một đoạn văn giới hạn từ 1000 từ trở xuống. Bởi vì với số lượng chữ đó thì nó sẽ cho ra một kết quả chính xác nhất có thể. Còn đối với trường hợp số lượng chữ nhiều hơn thì duplichecker sẽ không đảm bảo được cho bạn.

Dupli checker

2. Grammarly

Grammarly cũng là một công cụ kiểm tra đạo văn khá tốt. Thường được rất nhiều các sinh viên sử dụng để viết luận văn. Đối với những ai thường xuyên có những bài luận văn thạc sĩ, tiến sĩ thì Grammarly chính là công cụ phổ biến nhất. Bạn có thể tìm thấy được ở Grammarly rất nhiều điều thú vị. Bởi vì nó có khả năng tích hợp được với Google Chrome.

Trên thực tế, Grammarly không phải là một công cụ miễn phí. Tức là nếu như bạn có nhu cầu kiểm tra đạo văn thì bạn phải trả một khoản phí cụ thể là $11.66 một tháng. Còn những tính năng miễn phí được Grammarly cung cấp thường chỉ bao gồm kiểm tra lỗi chính tả, kiểm tra khả năng dễ đọc của bài viết. Và tất nhiên những tính năng này thường chỉ áp dụng đối với tiếng Anh.

Phần mềm kiểm tra đạo văn Grammarly

3. Phần mềm kiếm tra đạo văn PaperRater

Công cụ kiểm tra đạo văn này sẽ đưa ra cho bạn những con số cực kỳ chính xác về tình trạng đạo văn. PaperRater là công cụ được tích hợp công nghệ AI. Từ đó giúp nâng cao tính năng trong việc kiểm tra các lỗi về việc sao chép đạo văn giữa các luận án thạc sĩ, tiến sĩ với nhau.

Công cụ này sẽ đưa ra cho bạn một kết quả chính xác nhất trong việc kiểm tra lỗi đạo văn giữa các văn bản với nhau. Từ đó góp phần hỗ trợ cho cho các giáo viên, giảng viên và cả sinh viên trong việc phân tích các bài luận của mình liệu có giống hay khác so với các văn bản khác.

Một trong những thang đo phổ biến được Paper Rater áp dụng đó chính là thang đo về tỉ lệ phần trăm. Tức là công cụ này sẽ đưa ra kết quả rằng bài luận án thạc sĩ, tiến sĩ của bạn có độ trùng lặp về nội dung khoảng bao nhiêu % so với những văn bản khác.

4. Plagiarisma

Một trong những công cụ kiểm tra đạo văn vô cùng phổ biến hiện nay đó chính là Plagiarisma. Không chỉ là giáo viên mà ngay cả học sinh cũng rất ưa chuộng sử dụng công cụ này. Với công cụ này, bạn không chỉ có thể nhập nội dung và ô tìm kiếm, mà còn có thể chia sẻ được link của website hoặc đường link của Google Drive.

Công cụ này sẽ tự động quét được nội dung văn bản một cách nhanh chóng và không hề tốn nhiều thời gian. Kết quả kiểm tra đạo văn mà bạn nhận về cũng vô cùng chính xác. Plagiarisma hiện nay có hỗ trợ lên đến 90 ngôn ngữ khác nhau. Từ đó hỗ trợ cho bạn kiểm tra đạo văn trên bất kỳ ngôn ngữ nào.

5. Search Engine Reports

Search Engine Reports cũng là một công cụ kiểm tra đạo văn xuất sắc. Cách vận hành của nó cũng giống như công cụ duplichecker. Tức là bạn có thể kiểm tra đạo văn bằng cách Copy – Paste cả đoạn văn vào trong ô tìm kiếm. Đây là công cụ được sử dụng bởi nhiều mục đích trong nhiều lĩnh vực không chỉ riêng về luận văn: nó còn được sử dụng trong content, copy writing, và đặc biệt là các công ty dịch vụ seo thường xuyên sử dụng để kiểm tra nội dung trùng lặp trên website, hoặc đối thủ có ăn cắp content của mình hay không.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể để đường link website vào thì công cụ cũng sẽ tìm nạp đến website đó và bắt đầu tiến hành phần kiểm tra đạo văn. Ngoài ra, Search Engine Reports còn hỗ trợ cho bạn có thể đếm được số chữ, tìm kiếm hình ảnh, và những tính năng có liên quan khác như kiểm tra lỗi chính tả, kiểm tra tình trạng, trạng thái của tên miền.

6. Plagtracker

Đây là một trong những công cụ chống đạo văn miễn phí khá phổ biến hiện nay. Plagtracker có trụ sở ở Ukraine và được ra mắt vào năm 2011. Hiện nay, Plagtracker đang là một trong những công cụ chống đạo văn được rất nhiều học sinh, sinh viên lẫn các giáo viên, giảng viên vô cùng ưa chuộng.

Không chỉ bởi vì khả năng xác thực, minh bạch của nó trong việc triển khai các phương pháp chống đạo văn, mà còn đồng thời cung cấp một giải pháp tuyệt vời để kiểm tra các tình trạng đạo văn của các bài viết như thế nào.

7. Công cụ kiểm tra đạo văc Plagium

Ưu điểm của Plagium chính là khả năng kiểm tra đạo văn một cách nhanh chóng. Cùng với đó là giao diện dễ dàng sử dụng. Tất nhiên, plagium cũng hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Thế nhưng plagium cũng có những nhược điểm như là chúng không có thể kiểm tra được văn bản lớn, mà chỉ có thể kiểm tra được văn bản khoảng từ 1000 chữ trở lại.

Thế nên công cụ này sẽ thích hợp khi bạn cảm thấy “nghi ngờ” một đoạn văn nào đó được sao chép từ các nguồn khác. Chỉ cần đưa đoạn văn này vào Plagium thì sẽ thấy ngay được kết quả thôi.

8. Copy Leaks

AI ngày này hiện đang có ứng dụng rất lớn trong hầu hết các sản phẩm trực tuyến. Và Copy Leaks chính là một công cụ kiểm tra đạo văn được áp dụng công nghệ AI hiện đại nhất.

Công cụ kiểm tra đạo văn Plagsan

Với những đặc điểm nổi trội của mình, Copy Leaks sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng phát hiện, kiểm tra đạo văn một cách nhanh chóng nhất có thể. Dịch vụ kiểm tra đạo văn được cung cấp bởi Copy Leaks thích hợp dành cho doanh nghiệp, sinh viên, lẫn các giáo viên, giảng viên nhằm đánh giá được toàn diện bài viết. Ngoài ra khi bạn làm luận văn thì top 5 phần mềm ghi chú nhanh dưới đây sẽ vô cùng hữu ích cho bạn

9. Plagscan

PlagScan là một trong những phần mềm chống đạo văn được các tổ chức học thuật nghiên cứu và phát triển. Phần mềm này được ra mắt với người dùng vào năm 2009.

Plagscan cung cấp cho bạn những giải pháp vô cùng tuyệt vời trong việc phát hiện một cách sâu sắc về tính xác thực trong bất kỳ một bài luận án thạc sĩ hay tiến sĩ nào. Và Plag Scan cũng có thể tương thích với bất kỳ hình thức văn bản nào, kể cả PDF.

10. Công cụ kiểm tra đạo văn Unichek

Công cụ cuối cùng giới thiệu đến với bạn đó chính là Unicheck. Đây được xem là một trong những phần mềm kiểm tra đạo văn tốt nhất hiện nay. Thậm chí với mỗi đoạn văn bất kỳ, phần mềm này còn đưa ra tính xác thực cao trong từng dòng, từng đoạn của bài viết. Và phần mềm này sẽ đưa ra cho bạn số % về tính chính xác trong từng bài viết. Từ đó giúp bạn có thể điều chỉnh được nội dung bài sao cho đạt được chuẩn Unique 100%.

Unicheck

Trên đây là 10 công cụ kiểm tra đạo văn hiệu quả phục vụ làm luận án thạc sĩ, tiến sĩ tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên vẫn sẽ có những hạn chế nhất đinh mà những công cụ này không thể làm được, và khi đó bạn sẽ cần đến những công cụ tân tiến và lớn hơn để check luận văn của mình, Maas Education chính là một đơn bị sở hữu công cụ check đạo văn, plagiarism mà chúng tôi nói đên. Để giúp bạn có thể làm luận văn thạc sĩ, tiến sĩ thật tốt, hãy tham khảo thêm các công cụ kiểm tra đạo văn này để hoàn thành bài luận trọn vẹn hơn bạn nhé. Chúc bạn luôn thật thành công với sản phẩm của mình!