Top 10 phần mềm làm video chuyên nghiệp nhất 2019

phần mềm làm video

Video là một phương tiện hữu dụng, không những ghi lại những thước phim đáng nhớ mà người ta còn nâng cấp nó thành công cụ “content marketing” đắc lực hoặc thành một seires phim ảnh để phục vụ nhu cầu thương mại và giải trí. Phần mềm làm video hiện nay rất đa dạng, từ dành cho người nghiệp dư đến chuyên nghiệp đều có đủ. Dưới đây là top 10 phần mềm làm video chuyên nghiệp nhất 2019 dành cho những ai muốn thành video editor chuyên nghiệp.

Adobe Premiere Pro

Nhắc đến một trong các ứng dụng chỉnh sửa và làm video chuyên nghiệp hàng đầu mà được các nhà sản xuất phim lớn ưa chuộng, không thể kể đến các sản phẩm nhà Adobe Systems, mà điển hình đầu tiên chính là phần mềm Adobe Premiere Pro (gọi tắt là Premiere Pro). Phần mềm làm video chuyên nghiệp này được đưa ra mắt lần đầu vào năm 2003 sau khi nâng cấp lên từ Adobe Premiere và phát triển trở thành một trong những cái tên quen thuộc trong giới làm phim hiện nay. Sau khỉ sử dụng dịch vụ chụp profile, quay video quảng cáo công ty có thể vào phần mềm này để chỉnh sửa một cách nhanh chóng.

Adobe Premiere Pro là một trong những phần mềm làm video chuyên nghiệp
Adobe Premiere Pro là một trong những phần mềm làm video chuyên nghiệp

Phần mềm này có tích hợp nhiều tính năng từ đơn giản đến phức tạp, bởi nó được thiết kế nhắm đến các đối tượng làm phim chuyên nghiệp. Nó cho phép người dùng sử dụng chế độ nhập, biên tập và xuất video với chất lượng cao HD, tuy nhiên đòi hỏi máy tính phải có cấu hình rất mạnh, RAM lớn cũng như dung lượng nhiều. Hiện nay nhiều hãng phim hay đơn vị truyền hình khác nhau đều tin dùng Adobe Premiere Pro như CNN và BBC hay những bom tấn như Gone Girl, Captain Abu Raed, Monsters…

Corel VideoStudio Pro

Bên cạnh Adobe Premiere Pro, Corel VideoStudio Pro thuộc Ulead Systems cũng là sự lựa chọn quen thuộc của các người làm video chuyên nghiệp với nhiều tính năng toàn diện từ chỉnh sửa sáng tạo, hiệu ứng nâng cao, ghi màn hình, tích hợp phong phú các template để thiết kế một thước phim đặc sắc. Nhờ tối ưu hóa công nghệ gia tốc phần cứng video từ Intel và Vidia nên tốc độ dựng hình tăng, khiến hình ảnh chạy mượt mà hơn. Corel VideoStudio Pro cũng cung cấp nhiều hiệu ứng chắc chắn sẽ làm hài lòng và phục vụ được nhiều yêu cầu của bạn.

Corel VideoStudio Pro
Corel VideoStudio Pro làm phần cứng gia tăng tốc độ giúp hình ảnh chạy mượt hơn

Corel VideoStudio Pro có các tính năng chính như tạo phim video với thư viện các template đa dạng phong phú, làm mới bằng cách thay đổi kích cỡ và di chuyển các đoạn phim thông qua 2 màn hình theo dõi… Ngoài ra, chương trình cũng cho phép biên tập video dưới các định dạng HDV và AVCHD thậm chí có hỗ trợ video HTML5 và ghi đĩa DVD hoặc Blu-ray. Để phần mềm này chạy một cách trơn tru, thì laptop được khuyến khích nên có RAM 4GB trở lên, dung lượng trống trên 4GB, độ phân giải màn hình tối thiểu: 1024 x 768. Nhưng nhìn chung nó cũng không yêu cầu máy tính có cấu hình “khủng” như Adobe Premiere Pro.

ProShow Producer

ProShow Producer là phần mềm làm video chuyên nghiệp và nổi tiếng nhất hiện nay về lĩnh vực sản xuất video cho những người mới làm quen cũng như những chuyên gia về đồ họa cũng có thể sử dụng được. Nó là đứa con tinh thần thuộc Photodex, mà nhiều người hay nhầm lẫn nó với Proshow Gold, nhưng trên thực tế nó là một phiên bản nâng cấp với nhiều tính năng ưu tú hơn, bổ sung những gì mà Proshow Gold còn thiếu từ Layer, Edit cho đến Motions.

Proshow Producer phần mềm chỉnh sửa video cơ bản
Proshow Producer phần mềm làm video cơ bản

Ưu điểm của phần mềm làm video chuyên nghiệp này là bên cạnh những tính năng nâng cao, nó còn có giao diện thân thiện, dễ sử dụng đối với những người nghiệp dư và giúp tạo ra video nhanh chóng từ các hiệu ứng đã có sẵn. ProShow Producer cũng có thể nhanh chóng tạo ra các video ảnh với chất lượng rất tốt với độ phân giải lên đến HD hoặc Full HD. Đây là phần mềm được các studio, các freelancer từ các cộng đồng thiết kế như Warmgun chuyên dùng để chỉnh sửa ảnh cưới, video ảnh kỷ yếu cần có một video ảnh hoàn hảo nhờ kho hiệu ứng đa dạng cùng các tính năng thú vị khác. Hiện nay Photodex đã phát hành các phiên bản hỗ trợ trên smartphone, máy tính bảng và các thiết bị thông minh khác.

Sony Vegas Pro

Một cái tên không thể không kể đến trong những phần mềm làm video chuyên nghiệp, đó là Sony Vegas Pro. Đây là là gói phần mềm tạo, chỉnh sửa video được Sonic Foundry sáng tạo và phổ biến. Sau đó vì nhiều lý do nó thuộc về Sony Creative Software, và bây giờ là Magix. Phần mềm này được sinh ra để phục vụ các chuyên gia chỉnh sửa video chuyên nghiệp thông qua việc kết hợp dòng thời gian dựa trên các track quen thuộc và các cải tiến về quy trình hoạt động. Ngoài ra, Sony Vegas Pro còn có một công đồng hỗ trợ người trong việc hướng dẫn sử dụng phần mềm, sử dụng các đoạn video ngắn, intro thông qua các Tempalte mà Sony Vegas Pro cung cấp cho người dùng.

Sony Vegas Pro
Sony Vegas Pro

Sony Vegas Pro có khả năng xử lý âm thành, hình ảnh động hay tĩnh một cách mạnh mẽ, loại bỏ những phần không cần thiết, ghép nhiều video lại với nhau, tùy chỉnh hiệu ứng, màu sắc đặc biệt, cùng các kỹ xảo nâng cao. Phần mềm này còn trang bị nhiều chế độ hỗ trợ chỉnh sửa mở rộng, cung cấp giao diện người dùng trực quan, hỗ trợ chia sẻ file media của nhiều dự án, cho xem trước video… Video xuất ra từ Sony Vegas Pro có độ phân giải lên đến Full HD. Một điểm đặc biệt nữa chỉ có ở Sony Vegas Pro là nó cung cấp nhiều định dạng hỗ trợ khác nhau trên nhiều loại thiết bị như TV, màn hình phong phú hay cá thiết bị di động như iPhone, iPad hay các thiết bị Android.

Trên đây là 4 phần mềm làm video chuyên nghiệp và được ưa chuộng nhiều nhất mà wab-component vừa giới thiệu đến bạn dọc giành cho người muốn tìm hiểu và muốn tạo cho mình những bộ phim, những clip riêng của mình. Chúc các bạn chọn ra một phần mềm hỗ trợ ưng ý và tạo ra những thước phim sống động cho riêng mình.